Treo thưởng hơn 6 tỉ đồng cho thông tin về chuyến bay MH370

0 Thanh Niên Online

Người cung cấp “thông tin mới” liên quan đến thời điểm trước, trong và sau chuyến bay mất tích bí ẩn sẽ nhận được số tiền thưởng.

Mảnh vỡ của máy bay MH370 lưu giữ ở Kuala Lumpur, Malaysia /// Reuters
Mảnh vỡ của máy bay MH370 lưu giữ ở Kuala Lumpur, Malaysia
Reuters

Theo trang flightmh370.org, những người ủng hộ tìm kiếm máy bay MH370 mất tích của Hãng hàng không Malaysia Airlines đang treo thưởng 250.000 euro (6,34 tỉ đồng) cho ai cung cấp bất cứ “thông tin mới” nào về vụ việc.

Theo đó, thông tin có thể về những điều xảy ra trước, trong và sau chuyến bay. Những nhà hoạt động trên cho rằng nỗ lực và giải thưởng là cần thiết vì chính phủ Malaysia đã kết thúc điều tra mà không có lời giải đáp cho bí ẩn.

“Chuyến bay chở theo 239 người, trong đó là những người mẹ, cha, con, cháu. Bạn bè và người thân trong gia đình họ không có cơ hội nói lời tạm biệt, và từ đó họ không tìm được sự bình yên”, theo trang web.

Chuyến bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh biến mất bí ẩn vào ngày 8.3.2014 khiến Malaysia và nhiều nước tham gia tìm kiếm.

[VIDEO] Báo cáo cuối cùng vụ MH370: Vẫn không có kết luận rõ ràng

Năm 2017, chính phủ Malaysia, Úc và Trung Quốckết thúc cuộc tìm kiếm tại Ấn Độ Dương với tổng chi phí 159 triệu USD (3.626 tỉ đồng). Đến tháng 1.2018, Malaysia ký hợp đồng 70 triệu USD với Ocean Infinity, kèm điều kiện chỉ chi trả khi tìm thấy máy bay hoặc hộp đen.

Tổng giám đốc Ocean Infinity Oliver Plunkett cho biết cuộc truy tìm tại vùng biển rộng hơn 112.000 km2 trong 3 tháng sau đó không mang lại kết quả nào. Đến tháng 5.2018, chính phủ Malaysia kết thúc tìm kiếm và cho biết sẽ mở lại điều tra nếu có “bằng chứng mới đáng tin cậy”.

Từ đó đến nay, một số mảnh vỡ có thể là của máy bay được tìm thấy. Tuy nhiên, chưa có chứng cứ nào đủ tin cậy để chính phủ Malaysia mở lại điều tra.

[VIDEO] "Ẩn số" MH370 sau 5 năm vẫn chưa có lời giải đáp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm