Triển lãm 'Khởi nghĩa Nam kỳ - Khúc tráng ca sống mãi'

0 Thanh Niên

Kỷ niệm 80 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23.11.1940 - 23.11.2020), sáng 19.11 tại công viên Lam Sơn (Q.1, TP.HCM), Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TP.HCM đã khai mạc Khởi nghĩa Nam kỳ - Khúc tráng ca sống mãi, giới thiệu hơn 200 bức ảnh tuyển chọn.

Tại công viên Lam Sơn, triển lãm mang chủ đề Khởi nghĩa Nam kỳ - Khúc tráng ca sống mãi là hình ảnh đấu tranh của quân và dân miền Nam trong sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình - độc lập - thống nhất đất nước. Đặc biệt, thu hút người xem là hình ảnh Xứ ủy Nam kỳ tích cực chuẩn bị mọi mặt cho cuộc khởi nghĩa đã góp phần làm nên thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, thành lập nước VN Dân chủ Cộng hòa, thể hiện lòng dũng cảm, chí kiên cường của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống kẻ thù xâm lược, giành độc lập dân tộc. Bên cạnh đó là những bức ảnh giới thiệu thành tựu tiêu biểu về kinh tế - văn hóa - xã hội của TP.HCM trong những năm gần đây, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới, phát triển chung của đất nước trong thời kỳ hội nhập với thế giới.

Tại đường Đồng Khởi (phía trước Sở VH-TT TP.HCM) và đối diện công viên Chi Lăng, trưng bày theo chủ đề Phát huy hào khí khởi nghĩa Nam kỳ xây dựng đất nước giàu đẹp hơn và Quê hương Bà Điểm - Hóc Môn cùng các huyện ngoại thành xây dựng nông thôn mới”, nêu bật thế mạnh các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch trọng yếu của các tỉnh, thành, địa phương từng tham gia cuộc khởi nghĩa Nam kỳ như: TP.HCM, Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Đồng Nai... Những thành tựu của TP.HCM trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt ở hai huyện Hóc Môn và Củ Chi - nơi từng diễn ra cuộc khởi nghĩa Nam kỳ. Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 28.11.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai sẽ chinh phục giải thưởng '1 không 2'?

Ai sẽ chinh phục giải thưởng '1 không 2'?

Sau 16 tập với những vòng thi cân tài cân sức của các ca sĩ và nhóm sản xuất âm nhạc, ngôi vị quán quân với giải thưởng 300 triệu đồng sẽ lộ diện trong đêm chung kết – tập 17 The Only - 1 không 2 vào tối 29.6 trên VTV3.

'Bí kíp' để tập trung, mở cửa tương lai và đi tìm hạnh phúc từ trang sách

'Bí kíp' để tập trung, mở cửa tương lai và đi tìm hạnh phúc từ trang sách

Nếu xem Nhật ký tự do của tôi (Hàn) là những thước phim giúp khán giả được giải phóng bản thân, tìm thấy cho mình động lực để bước tiếp và có cuộc sống hạnh phúc thì Siêu tập trung, Mở cửa tương lai, Làm chủ sự thay đổi... là những trang sách cho độc giả các kỹ năng đầy giá trị với đa dạng các chủ đề có thể đồng hành trên con đường phát triển bản thân.