Trò chuyện 'Những cuốn sách đi cùng tuổi thơ'

Trinh Nguyễn
Trinh Nguyễn
05/05/2023 07:17 GMT+7

"Những cuốn sách đi cùng tuổi thơ" là sự kiện trò chuyện về sách vào sáng 6.5 tại phố sách Hà Nội - phố 19.12 (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Diễn giả cuộc trò chuyện là nhà báo, tác giả sách Phạm Thị Hoài Anh và biên tập viên (BTV) Nguyễn Giang Linh, Trưởng phòng Sách thiếu nhi Nhã Nam. Các cuốn sách được giới thiệu và thảo luận gồm: Cây cam ngọt của tôi, Pippi tất dài, Totto chan bên cửa sổ, Chuyện con mèo dạy hải âu bay, Nhóc Nicolas, Hoàng tử bé, Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh, Chiến binh cầu vồng.

Trò chuyện 'Những cuốn sách đi cùng tuổi thơ' - Ảnh 1.

Cây cam ngọt của tôi là cuốn sách thiếu nhi được nhiều người yêu thích

Nhã Nam cung cấp

Tại cuộc trò chuyện này, BTV Nguyễn Giang Linh, người sáng lập CLB Sách ơi mở ra, sẽ trao đổi về vai trò của sách trong đời sống ấu thơ của các bạn nhỏ. BTV Giang Linh và nhà báo Hoài Anh cũng sẽ trao đổi về các vấn đề như: điều gì làm nên một cuốn sách được cả trẻ thơ và người lớn yêu thích?; khi còn nhỏ, việc tiếp xúc với những cuốn sách có nội dung buồn, có nhân vật với hoàn cảnh khó khăn, gian khổ có gây ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ hay không?; với những cuốn sách văn học có nội dung nhiều phần mơ hồ (như Hoàng tử bé, vốn cũng được người trưởng thành vô cùng yêu thích) thì khi còn nhỏ, độc giả tiếp cận theo hướng nào?... Ngoài ra, chương trình cũng có phần cùng thể hiện các trích đoạn hay nhất từ 2 tiểu thuyết thiếu nhi được yêu thích là Cây cam ngọt của tôiPippi tất dài với sự tham gia của các giọng đọc chuyên nghiệp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.