Muốn hái chè cổ thụ ở Cùa, chủ vườn phải... bắc thang /// Ảnh: Thanh Lộc

Chè trăm tuổi xứ C.U.A

0
Ở Quảng Trị, nếu nói 'C.U.A' nhiều người biết ngay đến vùng Cùa (H.Cam Lộ), nơi từng dấy nghĩa Cần Vương, nổi tiếng sản sinh ra nhiều người đẹp. Và trên nền đất đỏ bazan ấy, cư dân vùng Cùa còn giữ được những vườn chè cổ thụ...
Diện tích chè ở Lâm Đồng ngày càng giảm

Diện tích chè ở Lâm Đồng sụt giảm mạnh

0
Sở NN-PTNT Lâm Đồng cho biết diện tích canh tác chè trên địa bàn tỉnh đang sụt giảm từng năm. Năm 2010 tỉnh có gần 26.000 ha chè, đến nay còn chưa tới 19.000 ha.
Trồng thử nghiệm chè ô long tại Măng Đen

Trồng thử nghiệm chè ô long tại Măng Đen

0
Ông Nguyễn Văn Ban, Giám đốc Hợp tác xã rau hoa thanh niên Măng Đen, H.Kon Plông (Kon Tum), cho hay đơn vị trồng thử nghiệm cây chè ô long tại Măng Đen được một năm, nay đã cho kết quả tốt.
Người trồng chè ở Lâm Đồng đang lao đao vì gặp khó khăn trong xuất khẩu - Ảnh: G.B

Liên kết để cứu ngành chè

1
Tại hội nghị bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, tiêu thụ chè trên địa bàn do UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức ngày 3.11 tại TP.Bảo Lộc, một trong các giải pháp được nêu ra là phải liên kết để cứu ngành chè.
Bà Hà Thúy Linh - Ảnh: Lâm Viên

Người trồng chè ô long gặp khó sau khi bà Hà Linh bị sát hại

2
Ngày 2.10, những hộ ký kết trồng chè ô long cho Công ty Hà Linh (xã Trạm Hành, TP.Đà Lạt) cho biết từ ngày bà Hà Thúy Linh bị sát hại tại Trung Quốc, nhà máy tạm ngưng thu mua chè tươi để chế biến nên họ tồn khoảng 12 tấn chè tươi (trị giá hơn 400 triệu đồng) đến kỳ thu hoạch.
Vườn chè lạ trên núi Chứa Chan

Vườn chè lạ trên núi Chứa Chan

1
Núi Chứa Chan cao 837m, là ngọn núi cao thứ hai ở Đông Nam bộ sau núi Bà Đen (Tây Ninh). Đây là nơi từng được vua Bảo Đại cho xây dựng một biệt thự trên đỉnh núi để nghĩ dưỡng và trồng một vườn chè nay vẫn còn lưu dấu tích.
Chè VN lại gặp khó ở Đài Loan

Chè VN lại gặp khó ở Đài Loan

2
Tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, do Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Lâm Đồng cùng Cục BVTV và Sở NN-PTNT Lâm Đồng phối hợp tổ chức ngày 5.6, ông Đoàn Trọng Phương, Phó chủ tịch Hiệp hội Chè VN, Chủ tịch HĐQT Công ty CP chè Lâm Đồng, cho biết từ năm ngoái đến nay Đài Loan áp dụng mức dư lượng tối đa cho phép của hoạt chất fipronil đối với sản phẩm chè là 0,002 ppm, mức rất thấp gần như bằng không, do đó sản phẩm chè khó chen vào thị trường này, trong khi Đài Loan là thị trường nhập khẩu chè lớn của VN với trên 20.000 tấn/năm.
Kỳ thú phố núi 'bậc thang'

Kỳ thú phố núi 'bậc thang'

0
Mỗi lần có dịp đi qua Cầu Đất, Trạm Hành (TP.Đà Lạt) tôi cố nán lại để tận hưởng không khí trong lành và ngắm nhìn những ngôi nhà “bậc thang” xếp lớp theo triền núi đầy kỳ thú.
Lối đi ngay dưới chân mình

Lối đi ngay dưới chân mình

0
Chàng trai Triệu Xành Quấy đã tự gầy dựng hợp tác xã chế biến chè, giúp thanh niên vùng rẻo cao xã Hồ Thầu, H.Hoàng Su Phì, Hà Giang có việc làm ổn định, gắn bó với quê hương.