'Trùm giang hồ’ Huỳnh Kiến An: Tôi sống được bằng nghề diễn dù không giàu có

04/01/2022 09:48 GMT+7

Diễn viên Huỳnh Kiến An cho biết ông chỉ có một nghề duy nhất là diễn viên. 'Tuy rằng công việc diễn xuất không giúp tôi giàu có nhưng cũng sống được qua ngày', nam nghệ sĩ cho hay.

Huỳnh Kiến An tự hào khi có cuộc sống ổn định bằng thù lao đi đóng phim

fbnv

Huỳnh Kiến An được khán giả chú ý khi đảm nhận vai phản diện trong các dự án điện ảnh, truyền hình. Song trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, dù đóng vai ác, vai giang hồ nhưng khi gặp ông ở ngoài đời, khán giả vẫn rất niềm nở, vui vẻ. Chia sẻ với Thanh Niên về việc một số người không phân biệt được giữa phim ảnh và đời thực, thậm chí là tỏ thái độ với diễn viên, nam nghệ sĩ bày tỏ: “Tôi chỉ thấy buồn cười chứ không ý kiến gì cả. Bây giờ mạng xã hội phát triển, ai muốn phát biểu gì cũng được. Thành ra tôi cũng không để tâm chuyện đó. Mình là diễn viên, khán giả có người này người kia mà nếu mình để tâm vào điều đó cũng không làm được điều gì”.

Khi được hỏi về việc nghề nghiệp ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, Huỳnh Kiến An chia sẻ: “Cũng tùy chuyện thôi. Nếu bị dân mạng lôi vào thì mình phải tìm cách thoát ra thôi". Còn nói về danh xưng “trùm giang hồ", “trùm vai phản diện” mà khán giả thường gọi, diễn viên phim Lật mặt không cảm thấy khó chịu, thậm chí còn vui vẻ đón nhận. Bởi lẽ ông quan niệm: “Tại vì có lẽ mọi người ấn tượng các vai diễn của tôi. Có một thời gian khá dài tôi chuyên về các vai trùm nên được khán giả ấn tượng. Thật ra tôi cũng có đóng những vai hài hước, vai hiền lành nhưng có lẽ những vai phản diện lại gây chú ý với mọi người hơn”.

Dù chuyên thủ vai phản diện nhưng diễn viên Huỳnh Kiến An lại được rất nhiều khán giả yêu thích

fbnv

Theo lời nam diễn viên, hồi bé, các con của ông buồn khi thấy ba đóng các vai phản diện. Sau đó, Huỳnh Kiến An giải thích rằng đó chỉ là công việc để các con hiểu hơn về nghề nghiệp của mình. Diễn viên Kẻ săn tin bộc bạch: “Bây giờ các con hiểu và thông cảm cho công việc của tôi. Má vợ tôi cũng vậy. Bà là người rất thích xem phim. Thỉnh thoảng bà xem ti vi, gặp mấy người đóng vai ác thì bảo: “Con này nó ác gì đâu". Nhưng tới khi thấy con rể đóng vai ác thì bà im re. Tôi thấy trường hợp đó lại rất vui. Nói chung mọi người vẫn hiểu đó là công việc".

Từng lên tiếng bênh vực đồng nghiệp trên mạng xã hội, Huỳnh Kiến An cho biết thời điểm đó, ông phải nhận những công kích, tin nhắn chửi bới và đe dọa từ phía cư dân mạng. Vì hai vợ chồng dùng chung một tài khoản Facebook nên bà xã nam diễn viên cũng đọc được và thấy buồn lòng. “Tôi thoát Facebook một thời gian, không để vợ phải lo lắng nữa. Bây giờ mọi chuyện cũng qua rồi”, ông chia sẻ.

Từng có thời gian nam diễn viên bị công kích, chửi bới, thậm chí là bị đe dọa vì lên tiếng phản biện lại những lời lẽ xúc phạm nghệ sĩ

fbnv

Nhắc đến công việc đóng phim, Huỳnh Kiến An tự hào cho biết ông sống bằng nghề diễn. “Tôi chỉ có một nghề này thôi. Bao nhiêu năm qua tôi may mắn vì được đóng nhiều vai, sống được bằng nghề diễn. Tôi cũng đã lớn tuổi rồi. Tuy rằng công việc diễn xuất không giúp tôi giàu có nhưng cũng sống được qua ngày. Tôi cũng không phung phí gì nhiều. Các con của tôi cũng đã lớn nên có thể tự lập. Thật ra số tiền từ việc này cũng không nhiều, đa số diễn viên phải làm thêm việc khác. Riêng tôi chỉ sống bằng thù lao đi đóng phim thôi. Nếu đóng điện ảnh thì thu nhập khá hơn”, nam nghệ sĩ bày tỏ.

Trong khoảng thời gian giãn cách vì dịch bệnh vừa qua, Huỳnh Kiến An cho hay bản thân chỉ áp lực vì sự thay đổi trong sinh hoạt. Riêng về kinh tế, nam diễn viên không gặp khó khăn vì: “Nhà chỉ có hai vợ chồng thôi. Các con của tôi cũng trưởng thành, có cuộc sống riêng rồi nên cũng ổn. Tôi chỉ áp lực vì dịch bệnh, những mất mát xảy ra khiến mình bị khủng hoảng. Chứ về vật chất thì không có gì vì hai vợ chồng cũng không dùng gì nhiều”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.