Trung Dân bất bình trước hành vi thiếu lễ độ của trẻ nhỏ

13/08/2022 12:21 GMT+7

Trung Dân phản ánh cách giáo dục lệch lạc, xem nhẹ việc chào hỏi của một số bậc phụ huynh trong tập 140 Cười cùng bác Ba Phi.

Trung Dân phản ánh cách giáo dục sai lầm của một số phụ huynh

BTC

Trong tiểu phẩm, Trung Dân một phen ngỡ ngàng khi gặp gỡ con gái người hàng xóm (Candy Ngọc Hà đóng). Thấy người lạ sang nhà, cô bé không chào hỏi mà còn nói năng cộc lốc. Bất ngờ trước thái độ này, bác Ba Phi liền nhắc nhở bé gái nhưng nhận về phản hồi: “Bình thường con ra đường không có chào ai, cũng có sao đâu. Người ta đâu có nói con mất lịch sự đâu”.

Giữa cuộc tranh luận sôi nổi của cả hai thì mẹ cô bé (Tuyền Mập đóng) xuất hiện. Lý giải về câu nói của con gái, bà mẹ cho biết lời chào chỉ mang tính xã giao, không quá cần thiết. Tuyền Mập chia sẻ: “Mấy đứa nhỏ bây giờ không có nặng chuyện chào hỏi đâu. Chào hỏi cũng bình thường, chỉ là cửa miệng thôi mà, chủ yếu mình biết người nhà mình là được rồi”.

Trung Dân bất ngờ trước thái độ thờ ơ với người lớn của con gái Tuyền Mập trong tiểu phẩm

BTC

Người này cũng tiết lộ con gái cô từng rất hào hứng, gặp ai cũng “tay bắt mặt mừng”. Tuy nhiên, cô bé bị một số người “bỏ quên”, không phản ứng khiến em trở nên tự ái và dần muốn im lặng. Đồng thời, nhân vật của Tuyền Mập cũng khiến Trung Dân “nổi trận lôi đình” vì thái độ xem nhẹ lễ nghĩa.

Câu chuyện đi đến cao trào khi Tuyền Mập vỡ lẽ vì phát hiện quan điểm sai lầm của mình. Trong một lần nhờ con gái đưa đồ sang nhà bác Ba Phi, cô một phen bực dọc vì chưa kịp dặn dò cô bé đã đi mất tăm. Thậm chí, em cũng lẳng lặng để lại túi đồ và không nói lời nào khi sang nhà Trung Dân khiến ông chẳng hề hay biết.

Phát hiện con gái quên đồ nên Tuyền Mập chạy sang nhà bác Ba Phi. Lúc này, Trung Dân cho biết ông không hề thấy ai đến giao hàng. Trước sự việc, người mẹ vô cùng hoảng hốt vì nghĩ con gái mất tích. Sau một lúc tìm kiếm, cô bé đã trở lại nhà Trung Dân vì quên bình nước. Lý giải cho hành động kỳ lạ của mình, con gái Tuyền Mập nói: “Má nói con đâu cần chào hỏi đâu, biết mặt người quen là được rồi”.

Tuyền Mập vỡ lẽ trước lời nhắn nhủ của nghệ sĩ Trung Dân về cách dạy con

BTC

Tại đây, Trung Dân một phen bật cười trước tình huống “gậy ông đập lưng ông”. Nam diễn viên thẳng thắn nhắc nhở Tuyền Mập về việc dạy con: “Đừng bao giờ xem chuyện “đi thưa về trình” là nhỏ nhặt, không quan trọng. Việc chào hỏi giúp gắn kết mối quan hệ, thể hiện sự lịch sự, tôn ti trật tự. Nếu nghĩ không chào hỏi thì không mất gì thì thật ra nó mất nhiều thứ lắm. Người ta nói lời chào cao hơn mâm cỗ”. Thông qua tiểu phẩm, các diễn viên hy vọng phụ huynh có cách giáo dục con cái phù hợp, giữ gìn những điều tốt đẹp được truyền dạy từ ngàn xưa. Cha mẹ cũng nên biết lắng nghe, giải đáp cho con những hiểu lầm trong cuộc sống.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.