Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có máy khử rung tim đặt trong khuôn viên

Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có máy khử rung tim đặt trong khuôn viên

29/05/2024 18:43 GMT+7

Sáng 29.5.2024, Công ty Cổ phần Y khoa NQ đã trao tặng máy khử rung tim tự động cho Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Đây là trường ĐH đầu tiên tại Việt Nam có máy này đặt trong khuôn viên trường.

Máy khử rung tim tự động AED (còn gọi là máy sốc tim AED), được sử dụng để điều chỉnh nhịp tim bằng cách gây sốc điện. Thiết bị này được thiết kế nhỏ gọn, đảm bảo cho những người không có kinh nghiệm hoặc kiến thức về y khoa vẫn có thể sử dụng được, nhằm làm tăng khả năng sống sót của nạn nhân bị ngưng tim.

Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có máy khử rung tim đặt trong khuôn viên- Ảnh 1.

Đại diện Công ty Cổ phần Y khoa NQ tặng máy khử rung tim tự động cho Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

CHIÊU NGÔ

Lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết máy khử rung tim tự động sẽ được đặt trong khuôn viên trường, nơi tập trung đông sinh viên để các em được tiếp cận, học cách sơ cứu và sử dụng kịp thời trong các trường hợp khẩn cấp.

Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có máy khử rung tim đặt trong khuôn viên- Ảnh 2.

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM thực hành sử dụng máy khử rung tim sáng 29.5.2024

CHIÊU NGÔ

"Chúng tôi không chỉ kỳ vọng ở các bạn sinh viên về vấn đề sử dụng máy, mặc dù đây là máy không chuyên; nhưng chúng tôi còn quan trọng hơn ở việc giáo dục cho các bạn ý thức bảo vệ sức khỏe, sự chuẩn bị an toàn và đặc biệt là luôn luôn có tinh thần quan sát kỹ lưỡng và xử lý bằng cách bảo vệ ngay từ đầu để tránh những nguy cơ xảy ra cho học sinh của mình. Đó là ý nghĩa rất nhân văn mà chúng tôi muốn nhấn mạnh", GS.TS Huỳnh Văn Sơn, HIệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.