Trường đại học ngoài công lập đầu tiên được gắn sao UPM định hướng ứng dụng

27/03/2022 19:09 GMT+7

Sáng 24.3, Hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM (University Performance Metrics - UPM) đã công bố bảng xếp hạng gắn sao và trao chứng nhận cho 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Theo đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang là trường đại học ngoài công lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có nhiều chương trình đào tạo được gắn sao theo UPM định hướng ứng dụng.

Lãnh đạo nhà trường nhận chứng nhận gắn sao UPM

Duy anh

Cụ thể, cả 4 chương trình đào tạo tham gia đều được UPM đánh giá đạt chuẩn 4 sao và 3 sao gồm các ngành Kế toán đạt 4 sao, Tài chính ngân hàng đạt 4 sao, Công nghệ thông tin đạt 4 sao plus, Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống đạt 3 sao.

Việc 4 chương trình đào tạo được UPM đánh giá đạt chuẩn 4 sao và 3 sao là minh chứng cho thấy Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang “chinh phục” một chiến lược quản trị chất lượng và thương hiệu rất chủ động, cam kết đảm bảo chính sách “thực học, thực hành, thực nghiệp” với tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo rất năng động.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang là trường đại học ngoài công lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có nhiều chương trình đào tạo được gắn sao theo UPM định hướng ứng dụng.

duy anh

Theo TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, một trong những lý do nhà trường chọn Hệ thống đối sánh chất lượng gắn sao UPM vì bộ tiêu chuẩn của hệ thống này rất tương đồng với tầm nhìn sứ mạng của nhà trường, đó là hướng đến đổi mới sáng tạo, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, công nghệ thông tin và tài nguyên số, chuyển đổi số. Đây là minh chứng cho thấy sự nhất quán trong định hướng phát triển của nhà trường cũng như sự phù hợp với xu hướng phát triển của giáo dục đại học nói riêng và xã hội nói chung.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.