Trường đại học ở Tây Ban Nha trao giải 'Nobel ẩm thực'

03/07/2016 16:39 GMT+7

Một trường đại học thực phẩm ở Tây Ban Nha vừa nảy ra sáng kiến sẽ trao giải 'Nobel ẩm thực' cho đầu bếp nào có món ăn ngon nhất và trình bày đẹp nhất, theo trang BBC.

Giải thưởng này trị giá 77.000 bảng (hơn 2 tỉ đồng), được xem như giải Nobel thực phẩm vì nó đề cao đóng góp quan trọng của những đầu bếp trong việc cải thiện đời sống xã hội.
Trường Basque cũng được thiết kế giống như những chồng đĩa - Ảnh chụp màn hình BBC

Trung tâm ẩm thực Basque ở San Sebastian là đại học thực phẩm lớn ở Tây Ban Nha. Trường đã đề ra sáng kiến về giải Nobel ẩm thực này nhằm vinh danh những người đầu bếp.
Người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 11.7 này. Giám khảo là những chủ nhà hàng nổi tiếng thế giới.
Ứng viên là những đầu bếp có nhiều cống hiến cho xã hội.
Alberto Crisci là đầu bếp đại diện cho nước Anh. Anh đang dạy nấu ăn cho các phạm nhân ở 4 nhà tù để giúp họ có thể kiếm việc sau khi ra tù.
Daniel Boulud là đầu bếp của Pháp, người có dự án cung cấp thực phẩm lành mạnh cho người già.
Còn Ann Cooper là đầu bếp Mỹ với ý tưởng giảm béo phì qua những món ăn bổ dưỡng.
Giải Nobel này được kỳ vọng sẽ tạo ra một cái nhìn khác về tầm quan trọng của ẩm thực.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.