Trường ĐH sẽ được tiếp cận công nghệ mới nhất trong đào tạo vi mạch

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
28/12/2023 16:38 GMT+7

Thông qua phần mềm được doanh nghiệp tài trợ, Khu công nghệ cao TP.HCM sẽ tổ chức những khóa đào tạo cho giảng viên, sinh viên của các trường ĐH mạnh về khoa học công nghệ tại TP.HCM, phục vụ cho việc phát triển nguồn nhân lực thiết kế vi mạch.

Sáng 28.12, Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM và Công ty Ansys đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc nâng cao kỹ năng thiết kế và đổi mới sáng tạo vi mạch bán dẫn tại Việt Nam.

Theo đó, Ansys sẽ cung cấp bản quyền phần mềm giảng dạy học thuật trong 3 năm, cấp quyền truy cập và các khóa học đổi mới sáng tạo cho Khu công nghệ cao TP.HCM và đối tác có liên quan để tổ chức những chương trình đào tạo cho giảng viên, sinh viên trường ĐH tại thành phố, phục vụ cho hoạt động đào tạo thiết kế vi mạch.

Trường ĐH sẽ được tiếp cận công nghệ mới nhất trong đào tạo vi mạch- Ảnh 1.

Đại diện Khu công nghệ cao TP.HCM và Công ty Ansys tham quan Trung tâm đào tạo điện tử, vi mạch bán dẫn

MỸ QUYÊN

Ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM, cho biết: "Sự hợp tác này sẽ tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận công nghệ và phương pháp mới nhất trong mô phỏng kỹ thuật, đồng thời tích lũy kinh nghiệm thực tiễn để đạt được thành công trong lĩnh vực công nghệ cao, trong đó có điện tử, vi mạch bán dẫn".

Được biết trước mắt, chương trình sẽ đào tạo cho giảng viên và sinh viên của 3 trường khối ĐH Quốc gia TP.HCM gồm Bách khoa, Khoa học tự nhiên, Công nghệ thông tin và 2 trường khác gồm Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, đồng thời mở rộng sang một số trường ĐH trong phạm vi cả nước.

Trường ĐH sẽ được tiếp cận công nghệ mới nhất trong đào tạo vi mạch- Ảnh 2.

Ông Rafiq Somani (trái) và ông Nguyễn Anh Thi đại diện 2 bên ký kết

MỸ QUYÊN

Theo ông Rafiq Somani, Phó chủ tịch Ansys, khu vực Ấn Độ Dương và Nam Á, dòng phần mềm của Ansys bao gồm RedHawk, Sherlock, HFSS, PowerArtist giúp các nhà nghiên cứu và sinh viên đẩy nhanh quá trình thiết kế và đổi mới sáng tạo cho sản phẩm công nghệ cao thế hệ tiếp theo.

Có mặt tại lễ ký kết, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, nhận định: "TP.HCM đang ưu tiên nghiên cứu, phát triển, đầu tư vào công nghiệp vi mạch bán dẫn. Chính vì vậy, việc ký kết hợp tác này sẽ là nền tảng để mở ra nhiều cơ hội hợp tác cụ thể hơn trong tương lai và góp phần vào việc thực hiện mục tiêu đào tạo được 50.000 kỹ sư trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.