Từ 26.9, du khách đến Hồng Kông sẽ không phải cách ly tại khách sạn

23/09/2022 17:50 GMT+7

Theo thông tin mới nhất từ Reuters, Hồng Kông sẽ hủy bỏ chính sách cách ly tại khách sạn để kiểm dịch Covid-19 với tất cả khách đến từ ngày 26.9.

Động thái trên được đánh giá là thỏa mãn sự trông đợi của người dân và các doanh nghiệp sau hơn 2,5 năm thực hiện chính sách gây tranh cãi này.

Du khách xếp hàng tại tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông, chờ xe buýt đưa đến các khách sạn cách ly. Ảnh chụp ngày 1.8

Reuters

Theo công bố của chính quyền Hồng Kông, tất cả khách quốc tế sau khi nhập cảnh vào trung tâm hành chính đặc biệt của Trung Quốc sẽ không phải tới cách ly tại khách sạn mà có thể trở về nhà hoặc đến chỗ ở tùy ý, nhưng sẽ phải tự theo dõi sức khỏe trong 3 ngày.

Đồng thời, yêu cầu kết quả kiểm tra PCR với khách du lịch trước chuyến bay 48 giờ sẽ được thay thế bằng kiểm tra kháng nguyên nhanh. Cũng từ ngày 26.9, người dân Hồng Kông sẽ được phép đi làm hoặc đi học nhưng không được phép vào quán bar hoặc nhà hàng.

"Chúng tôi đang hướng tới hướng duy nhất là cho phép người dân sinh hoạt thuận tiện hơn và mọi người được phép thực hiện tối đa các hoạt động di chuyển, giao thương của mình " - ông Lý Gia Siêu, Trưởng đặc khu Hồng Kông, phát biểu trong buổi hợp báo hôm nay (23.9).

Theo đuổi chính sách "Zero Covid" của Trung Quốc, Hồng Kông là một trong số ít địa điểm trên thế giới vẫn yêu cầu khách du lịch nhập cảnh từ nước ngoài phải thực hiện nhiều yêu cầu kiểm dịch khắt khe và tốn kém. Du khách sẽ phải tự thanh toán chi phí 3 ngày ở khách sạn với 4 ngày tự giám sát.

Người dân và doanh nghiệp tại Hồng Kông đánh giá, chính sách kiểm dịch trên cùng với các quy định hạn chế phòng chống Covid-19 nghiêm ngặt khác đã đe dọa khả năng cạnh tranh và làm suy giảm vị thế của thành phố, trung tâm tài chính toàn cầu này.

Trước đó, CNN đưa tin Chính phủ Trung Quốc hôm 19.9 ban hành các quy định dự thảo nhằm mục đích thúc đẩy du lịch dọc theo biên giới đồng thời hỗ trợ người nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc dễ dàng hơn.

Dự thảo do Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc soạn thảo cho biết, các đoàn du khách do các công ty lữ hành tổ chức tại các khu vực biên giới của Trung Quốc có thể chọn cửa khẩu để xuất nhập cảnh “linh hoạt”, tuy nhiên chưa cho biết cụ thể về những địa điểm nào và ngày tháng thực hiện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.