Tử vong do nhiễm trùng khi đi bơi sau khi xăm 5 ngày

04/06/2017 17:56 GMT+7

Chuyện xảy ra ở Mexico: một người đàn ông 31 tuổi đã tử vong… vì đi bơi sau khi xăm được 5 ngày do vi khuẩn ăn thịt người, theo Medical Daily.

Trong báo cáo, được xuất bản trên tạp chí BMJ, các bác sĩ đã xác định bệnh nhân mắc nhiễm khuẩn huyết - một phản ứng cực mạnh vì bệnh nhiễm trùng - từ bơi lội ở biển chỉ trong 5 ngày sau khi xăm mình.
Được biết, nạn nhân được đưa đến phòng cấp cứu ba ngày sau khi bị sốt và ớn lạnh, sưng tấy tại hình xăm, và cả hai chân. Nghiên cứu tại phòng thí nghiệm cho thấy nạn nhân có nhiều men gan, tức có tiền sử bệnh gan mạn tính. Bệnh này làm cho nạn nhân dễ bị nhiễm trùng V. vulnificus, một loại vi khuẩn ăn thịt có ở đại dương, và phải đối mặt với tỷ lệ tử vong cao.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ, nhiễm trùng có thể gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, sốt và ớn lạnh sau 24 giờ mắc phải. Các bác sĩ tin rằng hình xăm gần đây là nơi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể của nạn nhân.

Sau khi xét nghiệm xác nhận nạn nhân nhiễm V. vulnificus, các bác sĩ ngay lập tức điều trị bằng kháng sinh gấp đôi. Tuy nhiên, tình trạng của bệnh nhân tiếp tục suy giảm, và được điều trị sau khi bị suy cơ quan. Hai tuần sau, sức khỏe bệnh nhân có cải thiện, nhưng đã bị sốc nhiễm khuẩn, dẫn đến suy thận, và cuối cùng là tử vong.
Các bác sĩ cảnh báo mối liên quan giữa bệnh gan mạn tính và tỷ lệ tử vong cao với nhiễm trùng V. vulnificus, theo báo cáo.
Các chuyên gia cũng cảnh báo những trường hợp nhiễm V. vulnificus ở những bệnh nhân bị bệnh gan mạn tính và ăn hàu sống hay tiếp xúc với nước biển.
Tiến sĩ Jared Jagdeo, giáo sư khoa da liễu, cho biết: "Thông thường, hình xăm nên được chăm sóc cẩn thận tối thiểu là hai tuần, cho đến khi da lột hoàn toàn, và hết vảy. Đi bơi trước hai tuần làm cho hình xăm dễ bị nhiễm vi khuẩn, và hóa chất...”.

tin liên quan

Sơn nữ biến thành bà già vì bệnh lạ
Khó mà nói hết sự kinh ngạc của chúng tôi trong lần đầu tiên gặp chị ở ngôi nhà nhỏ trên núi hôm ấy. Nhìn chị, không ai nghĩ được ở hình dáng ấy là một phụ nữ 34 tuổi. 

tin liên quan

Lấy con sán xơ mít dài hơn 10 mét ra khỏi bệnh nhân
Một con sán xơ mít dài hơn 10 mét kí sinh gần một năm trong người một người đàn ông ở Quảng Bình đã được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (TX.Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) gắp ra.

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.