Tử vong vì làm đẹp: Sao có người đã đẹp vẫn muốn đi làm đẹp?

30/10/2019 18:23 GMT+7

Nhiều vụ tử vong vì làm đẹp liên tiếp xảy ra khiến người trẻ hoang mang. Nhiều bạn cho rằng làm đẹp là nhu cầu thiết yếu, nhưng các bạn cũng đặt câu hỏi: Sao có những người đã đẹp rồi vẫn muốn can thiệp dao kéo?.

Xăm chân mày có thể gây chết người?

Ngày 29.10, nữ bệnh nhân nhân 65 tuổi hôn mê sau khi xăm chân mày đã tử vong tại TP.HCM. Từ câu chuyện tử vong vì làm đẹp này, nhiều bạn trẻ hoang mang và không hiểu tại sao xăm chân mày lại có thể dẫn đến tử vong.

Trên một diễn đàn mạng xã hội, thành viên Facebook Thuong Tran bình luận: “Mình cũng đã từng xăm chân mày, thấy chỉ đau chút xíu thôi chứ có gì đâu mà sao lại dẫn đến tử vong cho được”.

Đồng quan điểm với Thuong Tran, Nguyễn Thị Ngọc Diệu (sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM) cũng thắc mắc: “Có nhầm lẫn gì không? Sao xăm chân mày mà tử vong?.

Trao đổi về vấn đề này, chị Samy Võ (hành nghề xăm chân mày tại một cơ sở ở Q.Phú Nhuận TP.HCM) chia sẻ: “Khi nghe tin nữ bệnh nhân nhân 65 tuổi xăm chân mày tử vong, mình nghĩ có thể nạn nhân đã lớn tuổi,  do bệnh lý nhiều hơn là do sốc tê dẫn đến tử vong”.

Thế nhưng chị Samy cũng lý giải thực tế cũng có khả năng dẫn đến tử vong nếu trong trường hợp là tê chích (tức tiêm tê) vì rất dễ bị sốc. Chứ còn tê thoa gây sốc thì rất hy hữu, vì tê thoa thường có nồng độ thấp.

Chị Samy cũng nhấn mạnh: “Mình nghĩ, không nên làm cái gì liên quan đến tiêm tê nếu cơ sở thẩm mỹ không có điều kiện hỗ trợ việc sốc tê...”.

Chị Samy khuyên: “Phun xăm chân mày căn bản không nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu cẩn thận thì trước khi xăm, chúng ta nên xem những sản phẩm mà họ sử dụng cho mình. Nếu cơ sở thẩm mỹ dùng mực xăm tốt, thuốc tê tốt... thì sẽ có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng”.

Chưa thấy đẹp đã tử vong

Trước sự cố tử vong vì làm đẹp của nạn nhân 65 tuổi sau khi xăm chân mày là câu chuyện buồn của một phụ nữ 33 tuổi sau khi nâng ngực vào ngày 17.10, và trước đó ngày 14.10, sau khi phẫu thuật căng da mặt, một phụ nữ 59 tuổi cũng tử vong. Bạn trẻ không khỏi bàng hoàng và lo lắng về vấn đề làm đẹp đang tràn lan hiện nay.

Ngọc Diệu hoang mang nói: “Thời buổi gì đâu mà ra đường không còn biết ai đẹp tự nhiên hay ai đẹp nhờ dao kéo nữa. Đâu đâu cũng làm đẹp, người người làm đẹp, mà đẹp đâu chưa thấy đã mất mạng rồi. Thật quá nguy hiểm”.

Cũng theo Diệu: “Đồng ý làm đẹp là nhu cầu tất yếu, phụ nữ mà, ai chẳng muốn đẹp. Nhưng nếu xấu quá không chấp nhận được thì mới làm đẹp chứ còn nhiều người đã đẹp vẫn muốn can thiệp dao kéo là sao không hiểu được? Và mọi người thấy đó, có quá nhiều trường hợp tiền mất tật mang hay thậm chí là tử vong vì làm đẹp...”.

Còn Nguyễn Ngọc Hoài Phương (sinh viên Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng) thì chia sẻ: “Với mình thì mình sợ máu và sợ dao kéo lắm. Mình không đẹp như là mũi tẹt, da ngâm..., nhưng mình chưa bao giờ nghĩ đến chuyện đi làm đẹp. Bởi vì mình thích vẻ đẹp tự nhiên và cũng sợ khi nghĩ đến những rủi ro lúc làm đẹp. Chưa kể đôi khi làm đẹp còn làm mình xấu hơn”.

Là một cô gái hoạt động trong lĩnh vực rất cần ngoại hình, Tôn Hồng Hoa (người mẫu ảnh tại TP.HCM) cho rằng được ưu ái gọi là phái đẹp, thì nhu cầu chăm sóc hoàn thiện vẻ ngoài của phụ nữ chúng ta là tất yếu. Nhất là trong thời kỳ huy hoàng của công nghệ thẩm mỹ như ngày nay, có quá nhiều phương pháp làm đẹp, kể cả can thiệp về dao kéo.

Cũng theo Hoa vốn dĩ quy chuẩn về cái đẹp ở mỗi người, mỗi thời sẽ khác nhau, không có một tiêu chuẩn chung nhất định. Nhưng nếu vì làm đẹp, chạy theo xu hướng mà bất chấp hậu quả khó lường thì thật là đáng tiếc.

“Là phụ nữ, chắc rằng ai cũng mong ước có một vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp, nhưng ít ai sỡ hữu được vẻ đẹp tự nhiên hoàn mỹ như mong muốn. Bản thân mình cũng thế, dù có những lúc tự ti về nhiều mặt nhưng mình luôn quan niệm cái nết sẽ đánh chết cái đẹp. Và mình vẫn luôn bị thu hút bởi vẻ đẹp tự nhiên hơn là nét đẹp 'bắt trend'. Vì vậy, thay vì tìm đến dao kéo để trở nên hoàn hảo hơn, thì mình luôn tin rằng một vẻ ngoài tự nhiên cùng trái tim chân thành sẽ thu hút được ánh nhìn của người đối diện”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.