Tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền' Bến Bình Đông: Ngày đầu nhộn nhịp mua sắm

28/05/2022 11:30 GMT+7

Ngày đầu tiên của tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền' trên tuyến đường Bến Bình Đông (P.13 và P.14, Q.8, TP.HCM) đã thu hút khá đông các gia đình đưa con nhỏ đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm trò chơi dân gian.

Trong buổi sáng khai mạc Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” lần đầu tiên ở TP.HCM, nhiều người dân TP.HCM và các gia đình đã đưa con nhỏ đến tham quan, mua sắm.

FLYCAM: Lễ hội trái cây "Trên bến dưới thuyền" từ góc quay trên cao

Chương trình diễn ra từ ngày 28.5 đến ngày 4.6 tại tuyến đường Bến Bình Đông với quy mô khoảng 180 gian hàng trưng bày mây tre lá, giới thiệu và kinh doanh các loại trái cây Vĩnh Long, Bến Tre.

Đây cũng là dịp cuối tuần sát ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6, nhiều em nhỏ thích thú khi được cha mẹ đưa tới đây trải nghiệm các trò chơi dân gian.

Bên cạnh việc bố trí, sắp xếp các gian hàng trưng bày, giới thiệu và kinh doanh các loại trái cây và bán các sản phẩm được chế biến từ trái cây còn có các hoạt động trình diễn nghệ thuật chưng mâm ngũ quả, tạo hình linh vật từ trái cây - củ - quả; gian hàng biểu diễn trò chơi dân gian (nặn tò he), trình diễn bong bóng nghệ thuật; gian hàng gói, nấu bánh ú lá tre.

Nhật thịnh

Tuần lễ trái cây nhằm thúc đẩy và gắn kết giao thương giữa TP.HCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, giúp người nông dân miền Tây tiêu thụ sản phẩm nông sản, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Nhật thịnh

Kết hợp với Tuần lễ trái cây, hưởng ứng chương trình “TP.HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City” và chương trình “Mỗi quận/huyện có ít nhất một sản phẩm du lịch đặc trưng”, Sở Du lịch đã phối hợp với UBND Q.8, các doanh nghiệp du lịch TP.HCM tổ chức khảo sát, cùng xây dựng và giới thiệu 3 chương trình tour mới với sự kiện tuần lễ trái cây và các nét văn hóa của Q.8 gồm: Hội về trên bến Bình Đông, Good morning Saigon, Sài Gòn Trăm năm - Hoa trái thương hồ

Nhật thịnh

Bên cạnh chợ hoa xuân dịp Tết Nguyên đán, tuần lễ trái cây là sự kiện dự kiến được tổ chức hàng năm tại Q.8 nhằm tái hiện và giới thiệu đến người dân, khách du lịch nét văn hóa “Trên bến, dưới thuyền” của khu vực Bến Bình Đông vốn đã quen thuộc với người dân Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM và cũng là một trong các chất liệu để xây dựng chuỗi các sản phẩm du lịch “trên bến dưới thuyền” mà Sở Du lịch đang phối hợp cùng Q.8 và các doanh nghiệp triển khai.

Nhật thịnh

Giới thiệu quy trình làm bánh ú lá tre.

Nhật thịnh

Chương trình cũng nhằm tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, nâng tầm thương hiệu trái cây Nam bộ.

Nhật thịnh

Dự kiến trong tuần lễ trái cây, các công ty sẽ đưa khoảng 250 khách tham quan nét văn hóa “Trên bến dưới thuyền” tại một số điểm đến nổi tiếng như: đình Bình Đông, chùa Long Hoa, miếu Nhị Phủ… với các hoạt động trải nghiệm gói bánh ú… kết hợp tham quan, thưởng lãm, thưởng thức trái cây.

Nhật thịnh

Du khách nước ngoài thích thú với các loại trái cây nhiệt đới như sầu riêng.

Nhật thịnh

Nhóm cựu cán bộ Hội phụ nữ Q.8 diện áo dài tham quan khu vực tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền"

Nhật thịnh

Bà con miền Tây chở trái cây lên bằng ghe

T.T

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.