Tuổi trẻ Cà Mau với biển đảo quê hương

20/03/2021 17:14 GMT+7

Trong chương trình ' Tuổi trẻ Cà Mau với biển đảo quê hương', nhiều phần quà đã được trao cho học sinh lớp học tình thương và lực lượng làm nhiệm vụ trên đảo Hòn Chuối.

Trong 2 ngày 19 - 20.3, tại đảo Hòn Chuối (TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời, Cà Mau), Hội LHTN VN tỉnh Cà Mau phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức chương trình "Tuổi trẻ Cà Mau với biển đảo quê hương" năm 2021.
Tham gia đoàn hành trình có 35 cán bộ, đoàn viên, hội viên các cơ sở đoàn trực thuộc trong tỉnh Cà Mau. Khi đặt chân lên đảo Hòn Chuối, đoàn đã đến thăm lớp học tình thương trên đảo. Tại lớp học, các anh chị đoàn thanh niên đã trao nhiều phần quà gồm, bánh, kẹo, sữa tươi và ân cần thăm hỏi, động viên các cháu.

Thành viên đoàn hành trình tặng bức thư pháp ghi dòng chữ “Lớp học tình thương”

ẢNH: LÊ KHOA

Lớp học này được Đồn biên phòng Hòn Chuối xây dựng, tổ chức dạy đến nay đã hơn 20 năm. Qua bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ biên phòng đứng lớp đã có hàng trăm lượt con em của cư dân trên đảo biết đọc, biết viết và nhiều cháu vào đất liền học lên các chương trình cao hơn và có nhiều cháu đã học lên cao đẳng, đại học. Hiện tại, lớp học đang có 20 cháu là con em của cư dân sinh sống trên đảo được cán bộ Đồn biên phòng Hòn Chuối dạy từ lớp 1 đến lớp 5.

Đoàn hành trình chụp hình lưu niệm với các cháu học sinh trên đảo

ẢNH: LÊ KHOA

Trong chương trình, đoàn cũng đã đến thăm quan Trạm Hải đăng, Trạm Radar 615 và Đồn biên phòng Hòn Chuối. Qua thông tin các đơn vị chia sẻ, các bạn trẻ hiểu biết nhiều hơn về tình hình biển đảo, chức năng, nhiệm vụ và công việc thiêng liêng mà các lực lượng Quân đội đang thực hiện tại đảo. Dịp này đoàn hành trình gửi tặng đến cán bộ, chiến sĩ trên đảo nhiều phần quà góp phần chia sẻ một phần khó khăn nơi đảo xa, với tổng giá trị gần 20 triệu đồng.
Anh Huỳnh Hãnh, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh Cà Mau, cho biết đây là hoạt động nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn; đồng thời chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng và 32 năm ngày Biên phòng toàn dân. Chuyến hành trình lần này nhằm giúp các bạn trẻ hiểu biết và thêm yêu biển đảo quê hương; đồng thời góp phần là nguồn cỗ vũ, động viên các cán bộ, chiến sĩ vững tin, chắc tay súng giữ gìn bình yên cho biển trời Tổ quốc.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.