Tuyên dương học sinh lớp 8 nhặt được 30 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi

Phạm Đức
Phạm Đức
16/11/2018 10:43 GMT+7

Trên đường đi học về, nhặt được túi tiền có 30 triệu đồng, một nữ sinh lớp 8 ở Hà Tĩnh đã đứng chờ người đánh mất để trả lại.

Sáng nay 16.11, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Bùi Vĩnh Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Hòa (xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, trong buổi sinh hoạt đội vào sáng ngày hôm qua 15.11, nhà trường đã tổ chức tuyên dương em Trần Thị Tùng Lâm, học sinh lớp 8C vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi tìm người trả lại.
“Chúng tôi đã tuyên dương em Lâm trước toàn thể nhà trường và phát động phong trào cho tất cả các học sinh noi gương em Lâm để có những hành động đẹp xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, tại buổi tuyên dương, nhà trường cũng tặng cho em Lâm một ít sách vở và chiếc cặp mới. Sắp tới, nhà trường sẽ tặng giấy khen cho em này”, ông Giang nói.
Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 14.11, trên đường đi học về, khi đi qua thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa (huyện Cẩm Xuyên) em Lâm bất ngờ nhặt được chiếc túi ni lông màu đen rơi bên đường. Khi mở ra xem, em phát hiện bên trong có 30 triệu đồng.
“Khi nhặt được số tiền lớn như thế em cũng rất bất ngờ. Em nhớ lại các thầy cô giáo dạy khi nhặt được của rơi phải tìm người trả lại nên em đã đứng tại chỗ đợi người đánh rơi đến để trả lại”, em Lâm nói.
Khoảng 1 tiếng sau, em Lâm phát hiện ông Nguyễn Tâm Thăng, Trưởng thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa, cùng người thân đang đi dò hỏi người dân sống ở hai bên đường để tìm lại số tiền đã đánh mất. Ngay lập tức, em Lâm gọi ông Thăng lại và cho biết em đã nhặt được số tiền nên đứng đợi tại đây để trả lại.
“Sau khi nhận được tiền từ tay em Lâm, tôi vô cùng vui mừng và có gửi cho em một ít tiền để cảm ơn nhưng em không nhận. Ngay sau đó, tôi đã đến nhà em Lâm và lên gặp Ban giám hiệu nhà trường để cảm ơn hành động đẹp của em học sinh này”, ông Thăng nói.
Theo ông Thăng, vào trưa ngày 14.11, ông bỏ số tiền 30 triệu đồng trong túi ni lông màu đen rồi cất trong túi quần để đi mua hàng về cho vợ bán tạp hóa, trên đường đi thì bị đánh rơi lúc nào không hay.
Được biết, hoàn cảnh gia đình em Lâm vô cùng khó khăn, người mẹ bỏ nhà ra đi lúc em mới 4 tuổi. Hiện bố của em Lâm đã lấy vợ mới và em này đang ở chung với bố. Trong hai năm học cấp 2, em Lâm luôn đạt học sinh tiên tiến.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.