Tuyên dương những tấm gương vì cộng đồng

Vũ Thơ
Vũ Thơ
14/10/2022 21:53 GMT+7

Tại lễ trao giải thưởng Thanh niên sống đẹp , ban tổ chức cho biết, các cá nhân được nhận giải thưởng là những thanh niên có việc làm, nghĩa cử cao đẹp , truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Tối 14.10, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCP Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2022 và trao giải thưởng “15 tháng 10” nhân kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15.10.1956 - 15.10.2022).

Dự buổi lễ có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn các thời kỳ: ông Vũ Trọng Kim, ông Hoàng Bình Quân; và lãnh đạo các bộ, ban, ngành.

Anh Bùi Quang Huy và ông Vũ Trọng Kim trao giải cho thanh niên sống đẹp

ngọc thắng

Nhiều cá nhân tiêu biểu với những việc làm tử tế

Ban tổ chức cho biết, với sự đồng hành của Công ty TNHH TCP Việt Nam, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho 20 gương thanh niên tiêu biểu.

Dịp này, nhằm biểu dương, tôn vinh các cán bộ Hội có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên; T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cũng trao giải thưởng "15 tháng 10" cho 55 cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên.

Anh Nguyễn Ngọc Lương và đại diện nhà tài trợ trao giải cho thanh niên sống đẹp

ngọc thắng

Theo ban tổ chức, các cá nhân được nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" là các thanh niên tiêu biểu, có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Năm nay, nhiều cá nhân tiêu biểu với những việc làm tử tế được tuyên dương như: anh Dương Hải Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La, là chủ nhiệm nhiều dự án đóng góp cho giáo dục vùng cao Sơn La. Tính đến tháng 8.2022, các dự án do anh chủ trì kêu gọi được 5,6 tỉ đồng, giúp cải thiện bữa trưa, nâng tầm vóc Việt; đồng thời, đóng góp tích cực vào nỗ lực thực hiện mục tiêu ưu tiên quốc gia trong công tác cải thiện cơ sở vật chất giáo dục bằng các dự án xây trường, xây nhà hạnh phúc.

Gương thanh niên sống đẹp giao lưu với khán giả tại buổi tuyên dương

ngọc thắng

Anh Tôn Quốc Đạt là một thanh niên tôn giáo được giao trọng trách phụng sự và hoằng pháp cho bà con Phật tử nơi biên cương địa đầu Tổ quốc, để nhân dân khu vực biên giới, đặc biệt là thanh thiếu nhi Cao Bằng, tránh xa các tệ nạn xã hội, hướng đến một cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

Anh Nguyễn Phan Bảo Thụy, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, đã kết nối, phụ trách nhiều chương trình hỗ trợ các sinh viên và du học sinh tại Pháp: đàm phán với một trong 3 ngân hàng lớn nhất Pháp để sinh viên Việt Nam được hưởng thêm nhiều ưu đãi khi mở tài khoản ngân hàng; làm việc với các doanh nghiệp lớn của Pháp và Việt Nam để hỗ trợ các bạn tham gia vào thị trường lao động cả hai nước; tổ chức chiến dịch quyên góp “10.000 liều vắc xin phòng Covid-19 cho Việt Nam”; quyên góp ủng hộ nguồn lực ngoài nước hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung, nạn nhân chất độc da cam…

Nhiều bạn trẻ như Trung Văn Nam, Chu Quang Sao không màng hiểm nguy cứu người bị đuối nước, hỏa hoạn…

Anh Bùi Quang Huy và ông Hoàng Bình Quân trao giải "15 tháng 10" cho các cán bộ Hội xuất sắc

ngọc thắng

Xung kích, tình nguyện mọi lúc, mọi nơi khi Tổ quốc cần

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Ngọc Lương đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Hội sau 66 năm thành lập và trưởng thành.

Anh Lương cho biết, đến nay, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam với hơn 9,9 triệu hội viên; mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên ngày càng được mở rộng ở 63 tỉnh, thành phố, 4 tập đoàn, tổng công ty trong và ngoài nhà nước, 5 Hội thanh niên sinh viên Việt Nam ở nước ngoài; quan hệ hợp tác với tổ chức thanh niên các nước và các tổ chức thanh niên quốc tế được củng cố, tăng cường; vị thế thanh niên Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao.

Anh Bùi Quang Huy tặng hoa chúc mừng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhân ngày truyền thống Hội

ngọc thắng

Theo anh Lương, kế thừa và phát huy những thành tích và truyền thống đó, trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” và chương trình “Xây dựng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vững mạnh”.

Tiếp tục thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện mọi lúc, mọi nơi khi Tổ quốc cần; dám đảm nhận những việc mới, việc khó, thể hiện sức trẻ, không ngại khó khăn đóng góp sức lực của thanh niên vào công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước phồn vinh, hùng cường.

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại buổi lễ

ngọc thắng

Anh Lương cho biết, những giải thưởng như “15 tháng 10”, “Thanh niên sống đẹp” và những chương trình, giải thưởng khác của tổ chức Hội… đã tạo môi trường để hội viên, thanh niên được tham gia rèn luyện, đồng thời khẳng định vai trò tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam luôn đồng hành cùng sự phát triển của thanh niên.

Anh Lương đã ghi nhận, chúc mừng 55 cán bộ Hội tiêu biểu được nhận giải thưởng “15 tháng 10” và 20 cán bộ, hội viên, thanh niên tiêu biểu được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” - phần thưởng cao quý của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Anh Lương cũng cho biết, Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam mong muốn và tin tưởng các bạn sẽ tiếp nối truyền thống lịch sử vẻ vang của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 66 năm qua.

"Bằng sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, bằng niềm tin không lay chuyển, sự nỗ lực trong học tập, lao động sáng tạo và lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay sẽ không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và thanh niên Việt Nam. Qua đó, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc”, anh Lương nhấn mạnh.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" cho 20 cá nhân với bằng khen của Ủy ban T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng trao giải thưởng “15 tháng 10” cho 55 cán bộ Hội có thành tích xuất sắc. Giải thưởng gồm: bằng khen của T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chứng nhận, biểu trưng và tiền mặt trị giá 2 triệu đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.