Tuyển thủ bóng bàn trẻ Việt Nam ‘kêu cứu’, HLV trưởng bay ghế

05/10/2023 05:55 GMT+7

Vụ lùm xùm ở đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia gây làn sóng phẫn nộ trong làng thể thao VN, và Bộ VH-TT-DL đã chỉ đạo quyết liệt phải xử lý nghiêm khắc các cá nhân, tập thể có liên quan đến 'lời kêu cứu' từ các VĐV trẻ.


Trên phương tiện thông tin đại chúng, các tuyển thủ đội bóng bàn trẻ VN đã kêu đói vì không được đảm bảo chế độ dinh dưỡng đúng quy định theo văn bản của nhà nước. Suất ăn 320.000 đồng/ngày/người, nhưng thực đơn không đủ cả về lượng và chất. Đội không tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (trung tâm) mà tập tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Do đó tiền ăn của các VĐV được trung tâm chuyển cho HLV trưởng Bùi Xuân Hà và ông Hà chuyển cho bộ phận hậu cần ở khu liên hợp để nấu cho VĐV ăn.

Vụ VĐV bóng bàn kêu đói: Cho thôi việc HLV và trợ lý đội trẻ

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cho biết việc để VĐV trẻ bị đói là điều không thể chấp nhận được, và Cục TDTT phải làm rõ vai trò của từng cá nhân, tập thể có liên quan vụ việc. Chưa có kết luận cuối cùng là HLV Bùi Xuân Hà có khuất tất, ăn chặn tiền của VĐV hay không, nhưng rõ ràng ông Hà đã không có trách nhiệm đối với VĐV.

Tuyển thủ bóng bàn trẻ VN kêu đói, HLV trưởng mất chức - Ảnh 1.

Ông Bùi Xuân Hà (trái) bị cách chức HLV đội tuyển bóng bàn trẻ VN

QĐND

Ngày 4.10, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó cục trưởng Cục TDTT, đã ký quyết định về việc thay thế, bổ sung HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia năm 2023. Trong đó nêu rõ: "Thôi tập huấn ông Bùi Xuân Hà (Quân đội) - HLV trưởng và ông Tô Minh (TP.HCM) - HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, từ ngày 5.10.2023 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Triệu tập ông Vũ Văn Trung (Hà Nội) - HLV trưởng và ông Vũ Đình Tuấn (Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội) - đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, từ ngày 6.10 - 31.12.2023 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội". Đội cũng đã được "kéo" về trung tâm để tập huấn thay vì ở khu liên hợp.

Trả lời Báo Thanh Niên, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL nhấn mạnh vụ việc chưa dừng lại ở đây, ngành thể thao cần phải khẩn trương khắc phục những vấn đề còn tồn tại trong quản lý, chỉ đạo tập huấn các đội tuyển nói chung, đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia nói riêng. Những người có trách nhiệm của Phòng thể thao thành tích cao 2 Cục TDTT (nơi quản lý các đội tuyển, trong đó có các môn bóng), Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, sẽ được xem xét mức độ liên đới, để Cục TDTT đưa ra hình thức xử lý nghiêm khắc.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.