Tuyển Việt Nam có thể khai thác điểm yếu nào của đội Oman?

0 Thanh Niên Online

Điểm yếu của đội Oman lại nằm ở chính khu vực tưởng chừng như ổn định nhất. Tuyển Việt Nam có thể khai thác điểm yếu của đối phương nhằm tìm kiếm một kết quả tốt trong trận đấu kế tiếp vòng loại thứ 3 World Cup vào ngày 12.10.

Oman là đội bóng có cách chơi phóng khoáng nhất, ít “toan tính” nhất trong nhóm 3 đội yếu của bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Sức mạnh của đội Oman dựa vào bộ tứ hàng tiền vệ gồm tiền vệ trụ Al Saadi, 2 tiền vệ trung tâm Fawaz - Zahir Al Aghbari, tiền vệ tấn công Al Yahyaei. Khối kim cương này có khả năng gây áp lực đồng bộ lên hàng thủ đối phương.

Tuyển Việt Nam có thể khai thác điểm yếu nào của đội Oman? - ảnh 1

Cầu thủ Al Busaidi (số 17)

LIÊN ĐOÀN BÓNG ĐÁ OMAN

Tuyển Việt Nam có thể khai thác điểm yếu nào của đội Oman? - ảnh 2

Cầu thủ Oman (phải) có thể chất tốt

LIÊN ĐOÀN BÓNG ĐÁ OMAN

Tuy nhiên, cánh trái của đội Oman lại không thực sự an toàn khi cánh này được quán xuyến bởi Ali Al Busaidi – cầu thủ có khả năng tranh chấp không được tốt. Ali đã khoác áo đội tuyển Oman từ năm 2013 với tổng cộng 63 trận chính thức. Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, hậu vệ sinh năm 1991 là sự lựa chọn số 1 ở hành lang trái của Oman.

Al Busaidi chơi cơ động, nhanh nhẹn, linh hoạt. Nhưng anh hay bị thất thế trong những tình huống phòng ngự 1 đấu 1 hay đua tốc độ với đối phương. 3 trong 4 bàn thua của đội Oman ở 3 trận đấu đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đều bắt nguồn từ cánh trái. Al Busaidi không thể gây sức ép đủ tốt đối với tiền đạo hoặc tiền vệ cánh phải của đối phương, dẫn đến việc các cầu thủ này có thể đưa được bóng vào vòng cấm theo những cách khác nhau (căng ngang, trả ra tuyến hai hoặc treo bóng vào).

Tuyển Việt Nam có thể khai thác điểm yếu nào của đội Oman? - ảnh 3

Ông Park liệu có sử dụng Tấn Tài (trái) ngay từ đầu?

VFF

Tuyển Việt Nam có thể khai thác điểm yếu nào của đội Oman? - ảnh 4

Đội tuyển Việt Nam đã trở lại với trạng thái bình thường mới

VFF

Vấn đề tiếp theo của đội Oman là hai trung vệ không có được sự phối hợp đồng điệu với tuyến tiền vệ. Khâu bọc lót trong hệ thống phòng ngự của đội Oman không được tốt, dễ để cho đối phương thực hiện được các pha tấn công từ giữa sân.

Đây là một chi tiết rất đáng lưu tâm. Bởi tuyển Việt Nam có sở trường tấn công từ tuyến hai. Quang Hải và Hoàng Đức đều là những cầu thủ có khả năng sút xa. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý, vì Quang Hải và Hoàng Đức đều thuận chân trái nên khi bóng trả ra từ cánh phải, vị trí và tư thế dứt điểm của cả hai cũng sẽ có những bất lợi nhất định.

Đội Oman sẽ chủ động chơi đôi công và rất có thể sẽ sơ hở trong phòng ngự. Nếu biết tận dụng những nhược điểm của đối phương, tuyển Việt Nam có thể tạo ra một thế trận sáng sủa. Chúng ta còn có Tiến Linh đang tỏ ra rất thính nhạy trong vòng cấm địa. Những tình huống kiến tạo từ các vệ tinh, hoàn toàn có thể được Tiến Linh tận dụng để chuyển hoá thành bàn thắng cho tuyển Việt Nam vào lưới đội chủ nhà Oman.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

    Đọc thêm