Tuyển Việt Nam sẵn sàng lên đường sang Úc

0 Thanh Niên

Tối mai, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Úc chuẩn bị cho lượt trận thứ 7 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp đội chủ nhà tại sân Melboune vào 16 giờ 10 ngày 27.1.

Không có được đội hình mạnh nhất nhưng thầy trò ông Park vẫn rất quyết tâm tạo được bất ngờ nào đó trên sân khách.

Sao HAGL phong độ cực cao trước cơ hội tỏa sáng ở tuyển Việt Nam

Không mang theo mì ăn liền, ruốc...

Chuyến sang Úc lần này của tuyển Việt Nam được các thành viên trong đội nói vui là “gọn nhẹ chưa từng thấy”. Gọn nhẹ theo đúng nghĩa đen bởi hành lý sẽ không được mang nhiều như sang các nước khác. Một quan chức Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: “Theo lịch trình dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ từ Hà Nội vào TP.HCM lúc 16 giờ ngày 21.1, di chuyển sang Úc vào 22 giờ cùng ngày và sau 9 tiếng bay sẽ có mặt ở nước bạn vào 10 giờ 30 theo giờ Úc (6 giờ 30 theo giờ Việt Nam). Tuyển Việt Nam phải tuân thủ tối đa những quy định của nước bạn, trong đó đặc biệt lưu ý là luật lệ về an ninh sinh học, như không được mang một số loại thực phẩm, nguyên liệu thực vật và sản phẩm động vật, những hàng hóa được chế biến và đóng gói thương mại...

Tuyển Việt Nam sẵn sàng lên đường sang Úc  - ảnh 1

Hoàng Đức sẽ lại tả xung hữu đột ở trận gặp Úc như lượt đi

VFF

Một thành viên đội tuyển nói kỹ hơn: “Với quy định này của Úc, nếu muốn mang theo, chúng tôi sẽ phải khai báo cả mì tôm, ruốc (chà bông), cá khô, bò khô, gà khô. Nếu vi phạm quy định có thể sẽ bị phạt lên đến 2.664 đô la Úc (gần 44 triệu đồng) hoặc có thể chịu các hình phạt dân sự”. Nước chủ nhà Úc bố trí cho tuyển Việt Nam ở tại khách sạn 5 sao Element Melbourne Richmond và phải xét nghiệm nhanh Covid-19 mỗi ngày, xét nghiệm PCR 2 ngày/lần. Đội dự kiến tập ngay vào tối 21.1 và có 5 buổi tập tại sân phụ, 1 buổi tập tại sân chính Melbourne Rectangular Olympic vào ngày 26.1; áp dụng quy trình khép kín hoàn toàn trong suốt thời gian tại Úc.

Những trường hợp vắng mặt đáng tiếc của tuyển Việt Nam trước trận gặp Úc

Yên tâm với Hoàng Đức

Sáng qua 19.1, đội đã mổ băng trận lượt đi thua Úc với tỷ số 0-1 tại sân Mỹ Đình hồi đầu tháng 9 năm ngoái. Ông Park đã phân tích rất kỹ những nhược điểm lớn của tuyển Việt Nam ở trận thua này. Các cầu thủ khi thực hiện pressing trên phần sân đối phương đã để hở nhiều khoảng trống phía sau lưng. Khi tấn công 1 biên thì nghiêng hết về một bên, để hở quá nhiều khoảng trống ở biên còn lại. Phòng ngự bóng bổng tốt nhưng bóng sệt kém.

Về đội hình, ông Park có thể an tâm ở tuyến giữa khi thể lực Hoàng Đức khá đảm bảo dù anh vừa nhiễm Covid-19. Vừa quay trở lại tập luyện với đội ít ngày nhưng Đức đã thể hiện được phong độ khá cao. Nếu Hoàng Đức tiếp tục giữ được sự ổn định, anh sẽ là người đá cặp với đội trưởng Hùng Dũng, tạo nên cặp tiền vệ trung tâm có thể coi là hoàn hảo của tuyển Việt Nam. Ông Park cũng đã có vài thử nghiệm ở hàng công khi vắng Tiến Linh và Văn Toàn. Dự kiến hôm nay đội sẽ đấu đối kháng nội bộ và ông Park sẽ chốt 23 cầu thủ sang Úc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm