Tuyệt chiêu khi ăn để giảm cân như bạn mong muốn

Thiên Lan
Thiên Lan
30/11/2021 00:10 GMT+7

Thật không dễ dàng khi kiểm soát việc ăn uống để giảm cân.

Sau đây là một số mẹo để hạn chế được phần nào cơn thèm ăn của bạn.

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su không đường lúc đói. Nhai kẹo cao su giúp cảm thấy ít đói hơn và ít thèm đồ ăn vặt hơn. Do đó, tránh được đồ ăn vặt có hàm lượng calo cao như khoai tây chiên và lựa chọn các loại thực phẩm lành mạnh hơn như rau.

Nên ăn rau hoặc ngũ cốc nguyên hạt trước khi ăn các loại thịt béo

Shutterstock

Ăn những đồ ăn lành mạnh trước

Hãy bắt đầu bữa ăn bằng những món lành mạnh nhất trước. Hãy ăn rau hoặc ngũ cốc nguyên hạt trước khi ăn các loại thịt béo.

Tắt chương trình nấu ăn trên ti vi

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, việc nhìn thấy đồ ăn trên ti vi có thể khiến bạn muốn ăn vặt. Nghiên cứu cho thấy những người ăn kiêng sẽ ăn kẹo nhiều hơn khi xem các chương trình ẩm thực, theo WebMD.

Sử dụng đĩa khác màu

Màu sắc của món ăn có thể tạo ra sự khác biệt trong lượng thức ăn mà bạn ăn. Nghiên cứu chỉ ra rằng thức ăn càng hòa hợp với màu đĩa thì bạn càng có nhiều khả năng ăn nhiều hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc sử dụng đĩa có màu sắc khác với đồ ăn.

Làm việc khác khi thèm ăn

Ăn vì chán, mệt hoặc căng thẳng có thể khiến bạn mất kiểm soát. Khi cơn thèm ăn ập đến, hãy làm việc khác trong vòng 5 đến 10 phút. Rất có thể sự thôi thúc ăn sẽ mất dần, theo WebMD.

Đồ ăn phần nhỏ sẽ giúp bạn tránh việc ăn quá nhiều

Shutterstock

Cất khỏi tầm mắt đồ ăn vặt không lành mạnh

Bạn có thể ăn ít hơn khi cất đồ ăn vặt ở những nơi khó thấy. Khi nhân viên văn phòng để sô cô la trên bàn làm việc, họ đã ăn nhiều hơn 48% so với khi để cách xa 2 m. Nếu để sô cô la trong ngăn kéo bàn, họ sẽ ăn ít hơn 25% so với khi để đồ ngọt trên bàn.

Mua đồ ăn phần nhỏ

Một hộp đồ ăn lớn có thể khiến bạn ăn nhiều hơn, cho dù bạn đã no. Một nghiên cứu đã phát hiện những người xem phim được phát bắp rang bơ trong các hộp vừa hoặc lớn. Kết quả cho thấy những người ăn trong hộp lớn ăn nhiều hơn từ 33 - 45% so với người có hộp vừa.

Ăn chậm và uống nước

Ăn miếng nhỏ hơn, nhai từ từ, nhấn nhá thêm một chút thời gian giữa các lần đưa thức ăn vào miệng và uống nước khi đang ăn. Các bước đơn giản này là chìa khóa nếu bạn muốn cắt giảm lượng calo mà vẫn cảm thấy no, theo WebMD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.