U.16 Indonesia nhận tin vui trước trận gặp Việt Nam khi thủ môn chính hết bị ‘nhốt’

Tây Nguyên
Tây Nguyên
03/08/2022 15:31 GMT+7

Thủ môn số 1 của tuyển U.16 Indonesia, Ikram AlGiffari, đã bị cách ly trong 10 ngày sau bị thủy đậu trong thời gian chuẩn bị cho giải U.16 Đông Nam Á 2022.

HLV Bima Sakti đã đăng ký 3 thủ môn trong danh sách đội chủ nhà U.16 Indonesia dự giải, gồm Ikram Al Giffari, Andhika Putra Setiawan và Andrika Fathir Rachman. Tuy nhiên, Ikram AlGiffari trước đó đã không có mặt trong trận ra quân bảng A của đội nhà thắng U.16 Philippines 2-0 hôm 31.7 do bị thủy đậu.

Thủ môn Ikram Al Giffari đã trở lại tập luyện cùng đồng đội

CHỤP MÀN HÌNH

Ikram AlGiffari bị thủy đậu trong đợt tập huấn của tuyển U.16 Indonesia, nên HLV Bima Sakti quyết định cách ly thủ môn này để không lây lan sang các cầu thủ khác.

"Cậu ấy bị cách ly trong phòng riêng. Khi chúng tôi tập luyện, cậu ấy không thể ra sân, vì chúng tôi sợ lây sang các cầu thủ khác sẽ ảnh hưởng đến toàn đội", HLV Bima Sakti nói. May mắn là Ikram AlGiffari được thông báo đã khỏi bệnh và cầu thủ này ngay lập tức được ra sân tập cùng đồng đội.

Tuy nhiên, theo báo giới Indonesia, Ikram AlGiffari sẽ không được ra sân ở trận gặp U.16 Singapore vào ngày 3.8 do thể trạng vẫn chưa hồi phục hẳn và không tập luyện cường độ cao trong thời gian cách ly. Vì vậy, 1 trong 2 thủ môn còn lại là Andhika Putra Setiawan và Andrika Fathir Rachman sẽ được chọn bắt chính cho tuyển U.16 Indonesia ở trận gặp U.16 Singapore, trong khi Ikram AlGiffari nhiều khả năng sẽ góp mặt ở trận đối đầu U.16 Việt Nam tại lượt cuối bảng A vào ngày 6.8.

HLV Bima Sakti phần nào bớt lo về vị trí thủ môn của tuyển U.16 Indonesia

PSSI

HLV Bima Sakti nói tiếp: "Cậu ấy (Ikram AlGiffari) mới tham gia một buổi tập, hy vọng có thể thích nghi nhanh chóng. 10 ngày không tập luyện bình thường như những đồng đội, tình trạng thể lực của cậu ấy đã giảm đi phần nào".

Thật vậy, sự trở lại của Ikram AlGiffari là tin vui cho tuyển U.16 Indonesia khi thủ thành này dự kiến sẽ chiếm suất đá chính trong đội hình của HLV Bima Sakti. Sự vắng mặt của Ikram AlGiffari cũng khiến tuyển U.16 Indonesia bị khủng hoảng thủ môn trước trận ra quân do Andhika Putra Setiawan trước đó cũng dính chấn thương. Trong khi đó, ở trận ra quân, thủ môn Andrika Fathir Rachman đã mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận đấu với U.16 Philippines, suýt chút nữa nhận bàn thua với pha xử lý bóng hỏng, nhưng may mắn bóng được đồng đội phá ra ngay trên vạch vôi.

Lịch thi đấu giải U.16 Đông Nam Á 2022

AFF

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.