Ukraine tiếp tục chiến dịch phòng vệ tại Chernihiv, Mariupol

Khánh An
Khánh An
06/03/2022 16:15 GMT+7

Quân đội Ukraine thông báo về chiến dịch phòng vệ tiếp diễn tại nhiều nơi, đồng thời cho rằng đã có 11.000 binh sĩ Nga thiệt mạng.

Hình ảnh của Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Ukraine đưa ra ngày 5.3 cho thấy xác một máy bay Nga ở vùng ngoại ô Chernihiv

afp

Đài CNN ngày 6.3 đưa tin chiến dịch phòng vệ đang tiếp diễn tại vùng Donetsk ở Ukraine, khi quân đội nước này tập trung bảo vệ thành phố Mariupol và tìm cách gây thiệt hại đối với lực lượng của Nga.

Theo thông cáo của lực lượng vũ trang Ukraine, quân đội Ukraine cũng đã chặn đứng đợt tấn công từ Balakliya nhằm vào vùng Dnipropetrovsk.

Ngoài ra, tại vùng Mykolayiv, phía Ukraine đã giành được “một số lượng đáng kể các thiết bị bọc thép và cơ giới của đối phương”.

Chuyên gia: Nga vẫn chưa tung hết sức mạnh quân sự tại Ukraine

Cùng ngày, phát ngôn viên Igor Konashenkov của Bộ Quốc phòng Ukraine cho rằng Nga đã tấn công và vô hiệu hóa căn cứ quân sự gần Starokostiantyniv bằng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao.

“Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục tấn công cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine. Vào sáng 6.3, các cuộc tấn công được tiến hành bởi vũ khí tầm xa có độ chính xác cao. Căn cứ không quân của Ukraine gần Starokostiantyniv đã bị vô hiệu hóa”, theo ông Konashenkov.

Phát ngôn viên này còn cho hay một hệ thống tên lửa S-300 do Ukraine kiểm soát đã bị phá hủy bởi rốc két của Nga và 10 máy bay của Ukraine bị phía Nga bắn hạ trong vòng 24 giờ qua.

Song song đó, lực lượng vũ trang Ukraine cho hay đã có hơn 11.000 binh sĩ Nga thiệt mạng kể từ khi Moscow triển khai chiến dịch quân sự vào ngày 24.2. Một ngày trước đó, phía Ukraine cho hay con số này là 10.000 binh sĩ, trong khi không thông tin về thương vong của Ukraine. Phía Nga chưa bình luận về những thông tin trên.

Ngoại trưởng Mỹ thăm người Ukraine tị nạn ở biên giới Ba Lan

Theo Reuters dẫn thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), một số vụ tấn công đã nhằm vào những trung tâm y tế ở Ukraine gây nhiều thương vong.

“Các vụ tấn công nhằm vào cơ sở y tế và các nhân viên là vi phạm về tính trung lập của y tế và luật nhân đạo quốc tế”, theo Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus viết trên Twitter, nhưng không đề cập bên tấn công cụ thể.

Xem thêm diễn biến liên quan tình hình Ukraine:

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.