Ứng dụng công nghệ mới nhất vào điều trị y tế cho người dân ĐBSCL

Đình Tuyển
Đình Tuyển
05/11/2022 18:38 GMT+7

Hơn 700 đại biểu, gồm nhiều GS.TS, bác sĩ, chuyên gia y tế trong và ngoài nước đã về dự để đánh giá, thúc đẩy, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ bệnh viện tại 2 sự kiện y tế quan trọng vừa diễn ra tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Ngày 5.11, tại TP.Cần Thơ, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ bệnh viện thường niên; Hội thảo quốc tế cột sống lần thứ nhất và Hội nghị liên chi hội cột sống TP.HCM lần thứ 26.

Khoảng 700 đại biểu, trong đó có nhiều GS.TS, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành trong và ngoài nước đã về dự nhằm đánh giá, thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ bệnh viện.

Phẫu thuật tim cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

Đình Tuyển

Tại Hội nghị về công nghệ bệnh viện, có 16 báo cáo chuyên đề nội khoa; 19 báo cáo chuyên đề ngoại khoa - sản khoa - gây mê hồi sức - ung bướu; 21 báo cáo chuyên đề điều dưỡng, cập nhật kiến thức chuyên môn cho nhân viên y tế đang công tác tại các cơ sở khám, chữa bệnh khu vực ĐBSCL.

Trong khi đó, Hội thảo chuyên đề cột sống quốc tế có 24 báo cáo về cột sống, thần kinh, ung thư học chỉnh hình; phẫu thuật ít xâm lấn cột sống; các kỹ thuật điều trị vẹo cột sống với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành về chấn thương chỉnh hình, cột sống đến từ Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam.

Máy chụp MRI 3.0 Tesla tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

đình tuyển

Trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia cũng đã khám, phẫu thuật thị phạm 5 trường hợp cột sống, truyền hình trực tiếp đến đại biểu.

Theo Ban tổ chức, những báo cáo, kỹ thuật được đánh giá trong Hội nghị sẽ là cơ sở giúp các y, bác sĩ, các nhà khoa học phát triển, áp dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân, đặc biệt là tại khu vực ĐBSCL.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.