Tự động phát
Đó là kết luận của một nghiên cứu vừa được Bệnh viện Kangning Thâm Quyến của Trung Quốc công bố, dựa trên số liệu từ cơ sở dữ liệu của Anh UK Biobank.
Rượu vang đỏ là "khắc tinh" của virus SARS-CoV-2 |
reuters |
Các chuyên gia tin rằng điều này là do thành phần polyphenol trong rượu vang có thể ức chế tác động của các loại virus gây cảm cúm và các bệnh nhiễm trùng liên quan đến đường hô hấp.
Trong khi đó, những người uống từ 1-4 ly rượu vang trắng mỗi tuần có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 thấp hơn 8% so với những người không uống.
Đặc biệt, những người uống bia và nước táo lên men có nguy cơ mắc Covid-19 cao hơn gần 28%, bất kể họ đã uống bao nhiêu.
Bình luận (0)