Uống rượu vang đỏ có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm Covid-19?

La Vi
La Vi
25/01/2022 07:33 GMT+7

Những người uống hơn 5 ly rượu vang đỏ mỗi tuần có nguy cơ nhiễm virus gây Covid-19 thấp hơn 17%.

Đó là kết luận của một nghiên cứu vừa được Bệnh viện Kangning Thâm Quyến của Trung Quốc công bố, dựa trên số liệu từ cơ sở dữ liệu của Anh UK Biobank.

Rượu vang đỏ là "khắc tinh" của virus SARS-CoV-2

reuters

Các chuyên gia tin rằng điều này là do thành phần polyphenol trong rượu vang có thể ức chế tác động của các loại virus gây cảm cúm và các bệnh nhiễm trùng liên quan đến đường hô hấp.

Trong khi đó, những người uống từ 1-4 ly rượu vang trắng mỗi tuần có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 thấp hơn 8% so với những người không uống.

Đặc biệt, những người uống bia và nước táo lên men có nguy cơ mắc Covid-19 cao hơn gần 28%, bất kể họ đã uống bao nhiêu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.