Uống thuốc giảm cân mua trên mạng, cô gái suýt mất mạng

0 Thanh Niên Online

Sau khi uống thuốc giảm cân mua trên mạng, người phụ nữ ở Úc gặp hàng loạt các triệu chứng bất thường. Cuối cùng, cô phải nhập viện và mất khả năng đi lại.

Cô Elizabeth Katerina ở thành phố Sydney (Úc) cho biết cô đã suýt trả giá bằng mạng sống của mình khi mua thuốc giảm cân trên mạng. Loại thuốc này dạng viên, được người bán quảng cáo là nhập từ một công ty ở Bỉ, theo Newsweek.

Uống thuốc giảm cân mua trên mạng, cô gái suýt mất mạng  - ảnh 1

Cô Elizabeth Katerina ở Úc đã nhập viện sau khi uống thuốc giảm cân mua trên mạng

minh họa: shutterstock

Những ngày đầu uống thuốc, cô Katerina cảm thấy bình thường. Nhưng chỉ sau một tuần, các dấu hiệu bất thường bắt đầu xuất hiện. Cô bị mất ngủ, nhịp tim tăng nhanh đột ngột.

“Tôi tự hỏi là liệu bản thân có ổn không, chuyện gì đang xảy ra với mình vậy”, cô Katerina kể lại.

Nhịp tim lúc nghỉ ngơi của người bình thường là từ 60 đến 80 nhịp/phút. Thế nhưng, nhịp tim lúc nghỉ ngơi của cô Katerina lên đến 158 nhịp/phút.

Sau 10 ngày uống thuốc, cô phải gọi xe cấp cứu đưa mình đến bệnh viện Royal North Shore ở thành phố Sydney. Bệnh tình tiến triển nặng hơn khiến cô không thể đứng dậy bước đi.

“Các bác sĩ khuyên tôi là hãy vứt bỏ hết mấy viên thuốc giảm cân đó đi”, cô Katerina kể lại.

Sau khi kiểm tra loại thuốc giảm cân đó, bác sĩ cho biết chúng có nồng độ caffeine rất cao, cao đến mức khiến cô Katerina bị ngộ độc caffeine. Ngoài ra, thuốc cũng chứa những thành phần mà không có trong các loại thực phẩm hay thuốc ở Úc. Hiện tại, sức khỏe của cô đang dần bình phục.

Cục Quản lý hàng hóa trị liệu Úc (TGA) cảnh báo người dân không nên mua các loại thực phẩm ăn kiêng hay thuốc giảm cân trên mạng. Những sản phẩm này không được kiểm soát chặt chẽ nên thành phần có thể không phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn của Úc.

Thậm chí, có những sản phẩm dù có dùng đúng theo liều lượng trong hướng dẫn sử dụng nhưng nó vẫn có thể là quá nhiều. Tình trạng này sẽ dễ gây ngộ độc, làm tổn hại gan và có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác, theo Newsweek.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm