Bí quyết nào giúp người phụ nữ bị viêm khớp giảm được 39 kg, hết đau khớp?

Ngọc Quý
Ngọc Quý
25/10/2021 00:10 GMT+7

Căn bệnh viêm khớp dạng thấp khiến cô Jenn Langerfeld rất đau đớn. Những cơn đau khớp khiến cô ít vận động và tăng cân nhanh. Nhưng nhờ tập thể dục đúng cách, cô đã giảm được 39 kg và cũng không còn bị đau khớp hành hạ.

Cô Jenn Langerfeld (42 tuổi) là cư dân ở thị trấn Pelham, bang New York (Mỹ). Vào năm 2016, cô Langerfeld phải đối diện với nhiều căng thẳng trong cuộc sống và nhiều vấn đề sức khỏe, theo trang Today.

Ăn uống lành mạnh cộng với tập luyện thể thao thường xuyên đã giúp cô Jenn Langerfeld giảm 39 kg và đẩy lùi những cơn đau viêm khớp

MINH HỌA: SHUTTESRSTOCK

Cô bị chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi. Ngay sau đó, cô cảm thấy khớp đầu gối đau đến mức không thể bước ra khỏi giường. Khi đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ thông báo cô đã bị viêm khớp dạng thấp.

Do ít vận động nên cô Langerfeld bắt đầu tăng cân. Đến năm 2019, cô phát hiện mình đã nặng đến 92 kg.

“Tôi đã suy sụp khi biết mình nặng đến 92 kg. Đó là lời cảnh tỉnh cho tôi”, cô Langerfeld kể lại.

Kể từ đó, cô Langerfeld bắt đầu kiêng thịt đỏ, bột tráng, các món có nhiều đường và rượu. Đồng thời, cô kết hợp với chạy bộ. Chỉ trong vòng 3 tháng đầu, cô Langerfeld đã giảm được gần 18 kg.

Thế nhưng, cô vẫn muốn tiếp tục giảm cân. Cuối cùng, cô đăng ký vào một phòng gym và bắt đầu tập nâng tạ. Sau khoảng 2 năm tập luyện, cô Langerfeld đã giảm được 39 kg, từ 92 kg xuống còn 53 kg.

Hiện tại, cô vẫn duy trì tập luyện và áp dụng chế độ ăn lành mạnh với nhiều trái cây, rau củ, thịt, cá và tránh các món có nhiều bột đường. Giảm cân và tập luyện thể thao thường xuyên cũng giúp cô đẩy lùi những cơn đau khớp do bệnh viêm khớp dạng thấp gây ra.

Cô tin rằng chính chế độ ăn lành mạnh đã giúp giảm các phản ứng viêm của cơ thể, nhờ đó mà bệnh viêm khớp cũng cải thiện. Việc tập luyện thể thao giúp cơ thể khỏe mạnh và cũng góp phần ngăn ngừa những cơn đau khớp.

Cô Langerfeld đang tập luyện để có thể tham gia một cuộc chạy bán marathon với cự li khoảng 21 km, theo trang Today.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.