Uống thuốc nuốt luôn hàm răng giả

10/10/2019 15:09 GMT+7

Trong lúc uống thuốc, một bệnh nhân đã nuốt luôn hàm răng giả, may được các bác sĩ Trung tâm Y tế H.Phú Quốc kịp thời gắp ra khỏi dạ dày.

Ngày 10.10, bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế H.Phú Quốc (Kiên Giang) xác nhận các bác sĩ trung tâm đã sử dụng công nghệ nội soi mới nhất để lấy hàm răng giả trong bụng một nữ bệnh nhân.
Lúc 8 giờ cùng ngày, trong lúc bà N.T.T.H (44 tuổi, ngụ KP 9, TT.Dương Đông, H.Phú Quốc) uống nghệ với mật ong để chữa bệnh đau dạ dày thì không may hàm răng giả trôi luôn vào bụng.
Ngay sau đó bà H. được đưa đến Trung tâm Y tế H.Phú Quốc trong tình trạng nôn ói, khó chịu. Sau khi kiểm tra thăm khám cho bệnh nhân, ê kíp gồm 2 bác sĩ Lê Đặng Thành Công và Nguyễn Ngọc Minh (Khoa Chẩn đoán hình ảnh) phải phối hợp và dùng nhiều cách mới lấy được hàm răng giả kích thước khoảng 4 x 6 cm ra khỏi bụng bà H.
Trao đổi với Thanh Niên, bác sĩ Lê Đặng Thành Công cho biết hàm răng của bệnh nhân to hơn các dị vật khác và nhọn, nếu không lấy kịp thời sẽ bị ảnh hưởng đến dạ dày. “Trường hợp này, chúng tôi đã sử dụng công nghệ nội soi ống mềm gắn scap gắp dị vật bằng thòng lọng để gắp dị vật cho bệnh nhân”, bác sĩ Công nói.
Đây không phải là lần đầu tiên các bác sĩ ở Trung tâm Y tế H.Phú Quốc gắp thành công dị vật cho bệnh nhân. Trước đây, từng có bệnh nhân nuốt phải xương cá to hoặc nuốt viên thuốc còn nguyên vỏ nhôm vào bụng đã được các bác sĩ nơi đây gắp thành công.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.