Uống thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc, bệnh nhân 60 tuổi co giật, nguy kịch

19/08/2022 19:55 GMT+7

Nữ bệnh nhân lên cơn co giật rơi vào nguy kịch do uống khoảng 50 viên thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc chỉ trong 2 ngày.

Ngày 19.8, tin từ Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, vừa cứu sống bệnh nhân bị ngộ độc cấp do uống thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc.

Trước đó, tin theo lời giới thiệu của người quen, bà B.T.L (60 tuổi, ngụ H.Châu Thành A, Hậu Giang) mua thuốc tăng cân dùng thử. Tuy nhiên, do hay bị quên, chỉ trong 2 ngày, bà L. uống khoảng 50 viên (hũ thuốc có 100 viên).

Sau khi uống quá liều, bà L. có biểu hiện lơ mơ, tím tái và co giật, được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu.

Bệnh nhân đang được theo dõi điều trị tích cực

BVCC

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc cấp do dùng thuốc không rõ loại, biến chứng toan chuyển hóa nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

Ê kíp lập tức đặt nội khí quản, chuyển bệnh nhân đến khoa Hồi sức tích cực và chống độc điều trị. Qua 24 tiếng lọc máu liên tục, các chỉ số xét nghiệm tốt lên, triệu chứng lâm sàng cải thiện rõ rệt. Sau 48 tiếng, bệnh nhân tỉnh táo, cai máy thở thành công và được rút ống nội khí quản.

Hiện bệnh nhân được chuyển đến Đơn vị Tiêu hóa theo dõi, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Nguyễn Tuấn Nghĩa, khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, khuyến cáo với những người thể trạng gầy, muốn tăng cân an toàn và hiệu quả nên đi thăm khám ở các chuyên khoa dinh dưỡng và từ đó có chế độ ăn uống hợp lý. Không nên tự ý dùng thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc, vừa không hiệu quả, lại có thể gây nguy hại đến sức khỏe.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.