Vận động thể lực phù hợp hỗ trợ giảm nguy cơ biến cố tim mạch

Liên Châu
Liên Châu
27/05/2024 10:05 GMT+7

Theo chuyên gia về lão khoa của Bộ Y tế, duy trì vận động thể lực phù hợp đem lại những lợi ích cho sức khỏe và tuổi thọ, hữu ích cho sức khỏe tim mạch (phòng ngừa biến cố nguy hiểm do bệnh tim mạch); hỗ trợ kiểm soát đường huyết, huyết áp, cân nặng.

Người cao tuổi có thể lựa chọn các vận động phù hợp như: đi bộ (có lợi cho sức khỏe tim mạch), yoga (rèn luyện sự bền bỉ, giúp giảm stress hiệu quả)…

Tuy nhiên, khi vận động thể lực, người cao tuổi cần được hỗ trợ, tư vấn của bác sĩ, chuyên viên để các buổi tập, vận động phù hợp với tình trạng sức khỏe. Trong đó, cần chú trọng về thời gian tập, theo dõi chỉ số về nhịp tim, huyết mạch, đường huyết (bao gồm hạ đường huyết).

"Chuyến tàu thanh xuân" là chương trình tham quan - chăm sóc sức khỏe dành cho người cao tuổi, có sự hỗ trợ của nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Phương Đông (Hà Nội). Tham gia chương trình, các thành viên được hướng dẫn về chăm sóc sức khỏe thông thường, kiểm soát bệnh mạn tính, thực hành các bài tập thể lực phù hợp lứa tuổi, tình trạng sức khỏe, đồng thời được tư vấn về các vấn đề sức khỏe cá nhân. Đây là chương trình thường kỳ, được tổ chức tại khu phức hợp nghỉ dưỡng, dưỡng lão thuộc tổ hợp Phương Đông Asahi (Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo ban tổ chức, điểm riêng có của mô hình này là tính an toàn cao về sức khỏe cho người cao tuổi, bởi đây là lứa tuổi thường có bệnh mãn tính, bệnh nền (huyết áp, tim mạch, xương khớp, hô hấp). Cùng với thiết kế các nội dung di chuyển phù hợp tuổi tác, mô hình 2 trong 1 này được đánh giá giúp nâng cao chất lượng sống, đặc biệt về đời sống tinh thần cho người cao tuổi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.