Văn Hậu chờ thư mời gốc từ Hàn Quốc, Hùng Dũng nhận lời khuyên từ PVF

0 Thanh Niên Online

Các thủ tục liên quan đến chuyến sang Hàn Quốc để phẫu thuật đầu gối của Văn Hậu đã gần hoàn tất. Hiện anh đang chờ thư mời gốc của bệnh viện phía Hàn Quốc là có thể lên đường.

Xin phép thầy Park cho tạm chia tay đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung vào đầu tháng 8 vừa qua, Văn Hậu không thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Sau khi thi đấu một số trận tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở UAE hồi tháng 6 vừa qua, Văn Hậu bị tái phát chấn thương sụn chêm đầu gối. Ngoài ra anh còn phát sinh chấn thương dây chằng.

Văn Hậu chờ thư mời gốc từ Hàn Quốc, Hùng Dũng nhận lời khuyên từ PVF - ảnh 1

Văn Hậu sắp sang Hàn Quốc

CLB HÀ NỘI

Văn Hậu chờ thư mời gốc từ Hàn Quốc, Hùng Dũng nhận lời khuyên từ PVF - ảnh 2

Văn Hậu tại UAE hồi tháng 6.2021

NGỌC LINH

Vì thế theo khuyến cáo của bác sĩ, Văn Hậu cần dừng một thời gian chơi bóng đỉnh cao để điều trị cho dứt điểm. Cuối năm ngoái, Văn Hậu đã từng phẫu thuật một lần tại TP.HCM. Tuy nhiên, có thể vì thi đấu sớm hơn kế hoạch nên anh phải tái phẫu thuật và lần này Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kết hợp với CLB Hà Nội đưa Hậu sang Hàn Quốc chữa trị tại một bệnh viện có uy tín ở thủ đô Seoul (do trưởng bộ phận y tế của CLB Hà Nội - ông Kim Kwang-jae giới thiệu).

Làm rõ chuyện Đỗ Hùng Dũng được gọi và quyết định không lên tuyển Việt Nam

Hồ sơ của Văn Hậu đã gần như hoàn tất, chỉ còn thiếu thư mời gốc của bệnh viện Hàn Quốc. Bệnh viện đã gửi thư mời qua email đến VFF và đội Hà Nội. Tuy nhiên theo nguyên tắc để được cấp visa sang Hàn Quốc, cần phải có thư mời gốc.

Ngày 2.11, bệnh viện Hàn Quốc đã phát chuyển nhanh qua bưu điện thư mời gốc này và có thể hôm nay hoặc ngày 4.11, VFF và CLB Hà Nội sẽ nhận được. Sau đó, thư mời gốc sẽ được các bên chuyển đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Thủ tục làm visa có thể trong khoảng một tuần. Như vậy, Văn Hậu vẫn có thể sang Hàn Quốc trong tháng 11.

Hồi tháng 5, sau khi Văn Hậu kết thúc đợt điều trị hồi phục tại PVF, các chuyên gia y tế - vật lý trị liệu của PVF đã khuyến cáo, cần phải sử dụng Văn Hậu một cách cẩn trọng, giảm thiểu nguy cơ tái chấn thương.

Hùng Dũng nhận lời khuyên từ PVF như Văn Hậu đã từng được khuyên

Liên quan đến đồng đội của Văn Hậu là Hùng Dũng, ngày 1.11, VFF đã có quyết định triệu tập anh lên đội tuyển Việt Nam. Trước đó, CLB Hà Nội cũng nhận được văn bản của PVF về quá trình hồi phục của Hùng Dũng. PVF cho biết: “Sau quá trình đánh giá ban đầu ngày 12.7.2021, chúng tôi áp dụng cho cầu thủ một chương trình hồi phục chức năng tăng dần và quá trình quay trở lại tập luyện, thi đấu với bóng trong vòng 16 tuần.

Văn Hậu chờ thư mời gốc từ Hàn Quốc, Hùng Dũng nhận lời khuyên từ PVF - ảnh 3

Hùng Dũng

CLB Hà Nội

Về tình trạng chấn thương của cầu thủ, ở thời điểm hiện tại, Hùng Dũng đã hoàn toàn hết đau, đồng thời anh cũng đã hồi phục sức mạnh cơ, độ linh hoạt, thăng bằng và sự tự tin ở phần chân.

Bên cạnh quá trình phục hồi chức năng chuyên biệt, chúng tôi từng bước tăng dần lượng tái tập luyện toàn thân đồng thời cho cầu thủ làm quen trở lại với các bài tập bóng đá chuyên biệt (chạy, bật nhảy, chuyền bóng, dứt điểm...). Hiện tại, cầu thủ có thể tham gia tập luyện cùng CLB. Tuy nhiên, dựa trên nguyên tắc “tăng dần”, chúng tôi khuyến nghị CLB và cầu thủ nên có một giai đoạn chuyển tiếp trong vòng 2 tuần để cầu thủ có thể làm quen trở lại với cường độ tập luyện của CLB. Ngoài ra, cần cân nhắc một khoảng thời gian từ 3 đến 4 tuần trước khi cho cầu thủ thi đấu ở một trận đấu chính thức. Khi rời PVF, Hùng Dũng được cung cấp một chương trình tập luyện cá nhân sau phục hồi và được khuyến cáo cần tuân thủ nhằm giảm thiểu nguy cơ tái phát chấn thương”.

Với Văn Hậu, dự kiến anh sẽ ở Hàn Quốc trong khoảng từ 1 đến 2 tháng sau phẫu thuật còn Hùng Dũng, CLB Hà Nội sẽ có ý kiến chính thức vào chiều nay 3.11.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm