Đội Nhật Bản tập luyện trên sân nhà của Quang Hải, Duy Mạnh

0 Thanh Niên Online

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ ký hợp đồng với Ban quản lý sân Hàng Đẫy để đưa các đội khách tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đến tập trước trận gặp tuyển Việt Nam.

Như Thanh Niên đã đưa tin, đội Nhật Bản sẽ đến Hà Nội thành 4 chuyến, lần lượt vào các ngày 6, 7, 8 và 9.11. Trong đó ngày 9.11 sẽ là các cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu. Như vậy, số cầu thủ này sẽ chỉ có 1 buổi tập tại Việt Nam vào ngày 10.11 trên sân Mỹ Đình (vì theo quy định, trước trận đấu 1 ngày, các đội khách và đội chủ nhà được tập sân chính).

Đội Nhật Bản tập luyện trên sân nhà của Quang Hải, Duy Mạnh - ảnh 1

Sân Hàng Đẫy

MINH TÚ

Đội Nhật Bản tập luyện trên sân nhà của Quang Hải, Duy Mạnh - ảnh 2

Ngày 3.11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam kiểm tra sân Mỹ Đình lần cuối trước trận đấu tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản

Đ.HUY

Các thành viên còn lại ngoài tập sân chính như vừa nói ở trên, để chuẩn bị cho trận đấu vào ngày 11.11, vì đến Việt Nam sớm hơn nên sẽ có 2 buổi tập khác. Tháng 9 vừa qua, khi đến Hà Nội, đội Úc tập trên sân phụ Mỹ Đình còn tháng này, đội Nhật Bản và có thể là cả đội Ả Rập Xê Út sẽ được chuyển sang tập tại sân Hàng Đẫy - sân nhà của Quang Hải, Thành Chung, Duy Mạnh, Đình Trọng… và đội Hà Nội tại V-League.

Theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), mặt cỏ sân chính và sân phụ phải có sự tương thích về chất lượng để các cầu thủ không gặp khó khăn khi tập luyện, thi đấu. Mặt sân Hàng Đẫy đã được CLB Hà Nội nâng cấp, trở thành mặt sân đẹp, chất lượng cao, hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của các đội bóng châu Á. Được biết, chi phí thuê sân Hàng Đẫy mà VFF phải chi trả, không quá cao.

Đội Nhật Bản tập luyện trên sân nhà của Quang Hải, Duy Mạnh - ảnh 3
Mặt cỏ sân Hàng Đẫy rất đẹp

VFF

Đội Nhật Bản tập luyện trên sân nhà của Quang Hải, Duy Mạnh - ảnh 4

Mặt sân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam - nơi tập của đội Việt Nam, cũng rất đẹp

VFF

Ở một diễn tiến khác, theo thông báo mới nhất từ ban tổ chức trận đấu tuyển Việt Nam và Nhật Bản, ngày 11.11, khán giả đến sân sẽ qua 3 vòng kiểm soát an ninh. Vòng 1 là vòng kiểm tra ban đầu, trong đó quan trọng nhất là khâu kiểm tra y tế được đặt ở 6 cổng từ (phía ngoài sân Mỹ Đình). Mỗi cổng từ sẽ bố trí 10 an ninh và khán giả sẽ trình vé, giấy xác nhận âm tính với Covid-19 trong 72 giờ trước giờ thi đấu (tuyển Việt Nam thi đấu trên sân nhà vào 19 giờ), khai báo y tế điện tử, giấy chứng nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin. An ninh sẽ đo thân nhiệt khán giả (phải dưới 37,2 độ C mới đủ điều kiện vào sân), sau đó xé góc vé, đồng thời dán sticker nhận diện đã kiểm soát y tế.

Ở vòng kiểm soát thứ 2, ban tổ chức bố trí 18 cửa (mỗi cửa huy động 5 an ninh) để kiểm tra vé, sticker nhận diện đã kiểm soát y tế, đồng thời đóng dấu vào tay khán giả đã được kiểm soát an ninh sau đó cho vào sân. Khán giả tuyệt đối không đi vào đường hầm vì chỉ dành cho ban tổ chức làm nhiệm vụ trong bong bóng khép kín; khách VIP, khách có vé phòng thuê bao.

Vòng 3 là vòng kiểm soát cuối cùng (có 56 cửa, mỗi cửa bố trí 2 an ninh). Khán giả phải đủ các điều kiện miếng dán sticker nhận diện đã kiểm soát y tế, dấu trên tay được kiểm soát an ninh và cuống vé mới được vào sân. Ban tổ chức sẽ phải bố trí lực lượng an ninh để hướng dẫn khán giả rời sân Mỹ Đình ra về khi kết thúc trận đấu đảm bảo giãn cách, tránh ùn tắc.

Mới đây, khi đi kiểm tra sân Mỹ Đình, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương đã chỉ đạo rõ, nghiêm cấm hiện tượng cho khán giả không có vé vào sân, dễ dẫn đến hậu quả khôn lường bởi sẽ vượt quá số lượng cho phép của UBND TP.Hà Nội (12.000 khán giả/trận) và không đảm bảo được an toàn y tế khi dịch bệnh Covid-19 vẫn phức tạp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm