Bộ GD-ĐT ban hành Quy tắc ứng xử trong các cơ sở giáo dục với mong muốn ngăn ngừa các hành vi bạo lực, thiếu văn hóa /// Ảnh CẮT TỪ CLIP

Nhiều 'không' trong quy tắc ứng xử ở trường học

20:11 17/04/2019 0

Quy tắc ứng xử của Bộ GD-ĐT quy định: "Giáo viên không được xúc phạm, gây tổn thương, vụ lợi; không trù dập, định kiến, bạo hành, xâm hại; không thờ ơ, né tránh hoặc che giấu các hành vi vi phạm của người học...".

 /// Minh họa: DAD

Phụ huynh cũng cần xem lại cách ứng xử

08:22 10/12/2018 0

Phụ huynh bắt cô giáo quỳ, quay clip mắng chửi thầy giáo… Rất nhiều sự việc không hay xảy ra trong nhà trường hiện nay, ngoài giáo viên còn liên quan đến cách ứng xử của cả phụ huynh.

Bộ quy tắc ứng xử giao tiếp văn hóa cần mở rộng ra ở phạm vi gia đình, xã hội /// Đào Ngọc Thạch

Để không là lý thuyết suông !

06:12 01/05/2018 4

Theo nhiều giáo viên, để Bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học phát huy hiệu quả cần phải có chiến lược đồng bộ, lâu dài và xây dựng từ gốc.

Học sinh gặp thầy cô giáo phải dừng lại, khoanh tay chào; giáo viên gặp học sinh phải niềm nở, vui vẻ sẽ là một trong những quy định ứng xử học đường /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Quy tắc ứng xử học đường: Có làm thầy trò cư xử tốt hơn?

08:46 30/04/2018 1

Cô giáo bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng, im lặng suốt một học kỳ trong tất cả các giờ lên lớp; phụ huynh bắt giáo viên quỳ gối để xin lỗi... khiến ngành GD-ĐT đang phải 'vắt chân lên cổ' để soạn bộ quy tắc ứng xử trong trường học với mong muốn giảm thiểu các hiện tượng này.

Các đại biểu tham gia hội thảo sáng 27.4 	
 /// Ảnh: Hà Ánh

Khi người thầy ngộ nhận về quyền lực

09:02 28/04/2018 4

Theo các chuyên gia, việc quá đề cao vai trò người thầy dẫn đến hệ quả là một bộ phận người thầy ngộ nhận về quyền lực của mình, dẫn đến những hiện tượng quái đản trong giáo dục thời gian qua.