Đạo diễn giành giải Oscar Martin Scorsese từng từ chối vai trò sản xuất Joker

0 Thanh Niên Online
Mặc dù không tham gia vào quá trình sản xuất Joker, đạo diễn giành giải Oscar đánh giá bộ phim của Todd Phillips là 'tác phẩm đáng chú ý'.
Martin Scorsese cho biết ông đã từ chối đảm nhận vai trò sản xuất của siêu phẩm 'Joker' /// Ảnh: Reuters Martin Scorsese cho biết ông đã từ chối đảm nhận vai trò sản xuất của siêu phẩm 'Joker' - Ảnh: Reuters
Martin Scorsese cho biết ông đã từ chối đảm nhận vai trò sản xuất của siêu phẩm 'Joker'
Ảnh: Reuters
Trước đó, đạo diễn Martin Scorsese từng cân nhắc việc tham gia vào dự án Joker từ 4 năm trước nhưng cuối cùng từ chối. Chia sẻ với The Hollywood Reporter, nam đạo diễn cho biết Joker là một bộ phim vay mượn rất nhiều từ sản phẩm của chính ông trong những năm 1970.
Theo đó, đạo diễn phim Taxi Driver cho biết: “Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về bộ phim trong 4 năm qua, nhưng cuối cùng tôi quyết định từ bỏ vì không có thời gian dành cho nó”.
Thời điểm dự án Joker được hãng Warner Bro báo cáo rằng Todd Phillips tham gia chỉ đạo vào năm 2017, tên của Martin Scorsese đã được liệt kê vào vai trò nhà sản xuất. Tuy nhiên, sau khi ông từ chối, Emma Tillinger Koskoff, nhà sản xuất The Wolf of Wall Street đã đảm nhận nhiệm vụ này.
Bên cạnh đó, nam đạo diễn giành giải Oscar tiết lộ kịch bản của Joker rất hay, xứng đáng trở thành một tác phẩm điển hình trong lịch sử điện ảnh hiện đại. Song, nam đạo diễn cũng chỉ ra sự khác biệt giữa các phiên bản Joker từ trước đến nay. Cụ thể, ông chia sẻ: “Đối với tôi, không biết liệu tôi có thể thực hiện bước tiếp theo của bộ phim hay không, nhưng nhân vật này là một sự trừu tượng. Nó rất khác biệt, khác biệt với các phim siêu anh hùng ngày nay”.
Ngoài ra, khi chia sẻ về dòng phim siêu anh hùng đang khuynh đảo phòng vé, ông cũng cho rằng: “Loại hình này không dễ để làm, rất nhiều người tài năng đã làm việc hiệu quả, điều đó khiến người trẻ yêu thích họ. Nhưng tôi nghĩ đó là một công viên giải trí, một phần mở rộng của các công viên giải trí”.
Trước đó, đạo diễn sinh năm 1942 gây tranh cãi khi trả lời phỏng vấn với tạp chí Empire rằng dòng phim siêu anh hùng không thuộc về khái niệm “điện ảnh”.
Hiện tại, Joker đã thu về hơn 900 triệu USD trên toàn thế giới và đang là bộ phim được xếp hạng R có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm