Everest Người tuyết bé nhỏ với cảnh phim có đường lưỡi bò bị rút khỏi rạp Việt Nam

9 Thanh Niên Online

Everest Người tuyết bé nhỏ (Abominable) với cảnh phim có đường lưỡi bò đã bị rút khỏi cụm rạp của CJ CGV. Các trailer cũng bị hạ trên hệ thống.

 

Cảnh phim có đường lưỡi bò trong phim Everest Người tuyết bé nhỏ /// Ảnh chụp màn hình Cảnh phim có đường lưỡi bò trong phim Everest Người tuyết bé nhỏ - Ảnh chụp màn hình
Cảnh phim có đường lưỡi bò trong phim Everest Người tuyết bé nhỏ
Ảnh chụp màn hình

Tối 13.10, bà Nguyễn Thu Hà, Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), cho biết phim Everest Người tuyết bé nhỏ (tên gốc Abominable) với cảnh phim có đường lưỡi bò đã bị rút khỏi cụm rạp của CJ CGV. Các trailer cũng bị hạ trên hệ thống. Đây là phim do CJ CGV phát hành từ ngày 4.10, trailer của phim được đưa lên hệ thống từ ngày 29.8.

Bà Hà cũng xác nhận đã kiểm tra và thấy trên trailer được đưa lên trang của đơn vị phát hành hình ảnh có đường lưỡi bò.

Everest Người tuyết bé nhỏ (tên gốc Abominable) là phim hoạt hình do hãng DreamWorks của Mỹ hợp tác sản xuất với Công ty Pearl của Trung Quốc. Bộ phim kể về hành trình của cô bé gốc Hoa tên Yi cứu người tuyết thoát khỏi sự giam cầm một nhóm các nhà khoa học và đưa nó trở về quê hương trên đỉnh Everest.

Một khán giả đã xem phim cho biết: “Hình ảnh đường lưỡi bò xuất hiện trong 2 đoạn và 4 cảnh phim. 2 cảnh có trong trailer của phim. Còn 2 cảnh nữa, trọn vẹn và rõ ràng hơn xuất hiện ở đoạn những chiếc trực thăng của công ty của ông trùm Burnish phát hiện ra Everest trên sân thượng nhà Yi và đã thổi tung “căn cứ” bí mật của cô bé khiến những bức ảnh đính trên bản đồ bay ra”.

Đây không phải lần đầu tiên CJ CGV phát hành một phim có thông điệp về lãnh thổ và biên giới trên biển sai lạc của Trung Quốc. Tháng 3.2018, phim Điệp vụ Biển Đỏ cũng do chính đơn vị này phát hành đã phát đi thông điệp Biển Đông là của Trung Quốc. Phim cũng đã bị rút khỏi rạp sau đó với lý do có quá ít người xem.

Về bộ phim Điệp vụ Biển Đỏ, tối 13.10, ông Nguyễn Thái Bình, người phát ngôn Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, cho biết ông không có giấy tờ hồ sơ nên không thể thông tin cụ thể về việc có ai bị kỷ luật vì việc để “lọt” bộ phim có thông điệp nguy hiểm này không.

Về cảnh trong phim Everest Người tuyết bé nhỏ, PGS - TS Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, cho rằng: “Phim chiếu rạp Việt Nam mà lại có đường lưỡi bò là không thể chấp nhận được. Cho dù thoáng qua vài giây cũng không chấp nhận được, vì đó là vi phạm chủ quyền. Đi du lịch mặc áo đường lưỡi bò vào Việt Nam còn phải thay áo, đừng nói đến phim chiếu cho công chúng Việt Nam xem”. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thanh Hải

Trần Thanh Hải

Rất nản với những người duyệt phim, duyệt phim để làm gì vậy?
LONG

LONG

Hoan hô Cục Điện ảnh đã ngăn chặn kịp thời. Trung Quốc bây giờ muốn thôn tính biển Đông thuộc chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên mọi phương tiện truyền thông bất chấp vi phạm luật pháp quốc tế...
Ông trang vân

Ông trang vân

"Để lọt" phim như thế nay phải sửa là đương nhiên sao lại hoan hô? Đúng ra còn phải xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể & người phụ trách cơ quan kiểm duyệt phim này mới phải.
Vietnam

Vietnam

Chiếu 10 ngày rồi, kịp thời gì nưa ông.
3 phản hồi
Hoaisonspkt@gmail.com

Hoaisonspkt@gmail.com

Ăn hại..
Phạm Lâp

Phạm Lâp

ủa, phim trước khi lên rap không có qua kiểm duyệt hả, sao để lên rạp rồi mới thấy. Cái này ngộ à nhen. Ngày trước phim Bụi đời chợ̣ lớn phải qua kiểm duyệt, kiểm duyệt không đạt thì không cho lên rạp. Giờ chuyện này ngộ lắm à nha
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm