Giải "Cống hiến 2013": Mỹ Tâm đoạt giải Ca sĩ của năm

6
(TNO) Hạng mục quan trọng nhất - Ca sĩ của năm tại lễ trao giải Cống hiến lần 8-2013 đã thuộc về nữ ca sĩ Mỹ Tâm. Tuy nhiên, cô không có mặt tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) vào tối 24.4 để nhận giải.

(TNO) Hạng mục quan trọng nhất - Ca sĩ của năm tại lễ trao giải Cống hiến lần 8-2013 đã thuộc về nữ ca sĩ Mỹ Tâm. Tuy nhiên, cô không có mặt tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) vào tối 24.4 để nhận giải.

>> Nhiều gương mặt mới tại giải Cống hiến
>> Uyên Linh bất ngờ dẫn đầu đề cử "Cống hiến 2013

Bỏ qua những ồn ào liên quan đến việc "hét giá cát sê 6.000 USD", nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã được xướng tên tại lễ trao giải Cống hiến 2013, vượt mặt Tùng Dương, Mỹ Linh và Uyên Linh.

Giải
Mỹ Tâm nhận giải Nghệ sĩ xuất sắc của Mnet Asian Music Awards (Hàn Quốc) - Ảnh: MTE

Trước đó, khi nói về ca sĩ Mỹ Tâm, ban tổ chức cho rằng tuy năm nay (tính đến thời điểm đề cử) Mỹ Tâm không ra album, không có liveshow nhưng 2 single Chuyện như chưa bắt đầuTrắng đen đã làm nên chuyện với việc tạo dấu ấn lớn đối với thị trường âm nhạc.

Năm 2012, Mỹ Tâm còn vinh dự nhận được giải Nghệ sĩ xuất sắc của Mnet Asian Music Awards (Hàn Quốc). Ngoài ra cô còn là giám khảo Vietnam Idol 2012 chiếm được cảm tình của nhiều người.

Tuy nhiên, tương tự như những giải thưởng trước đó, Mỹ Tâm đã không có mặt tại lễ trao giải. Lên nhận giải thưởng thay cho cô là nhạc sĩ Hoàng Nhã. Nhạc sĩ này cũng thay mặt Mỹ Tâm gửi lời cảm ơn đến mọi người.

Giải
Nhạc sĩ Hoàng Nhã lên nhận thưởng thay cho Mỹ Tâm

Ngoài hạng mục Ca sĩ của năm, khán giả và những người trong giới âm nhạc còn đặc biệt chú ý đến hai hạng mục lần đầu tiên được trao tại giải Cống hiến là giải Bài hát của năm và Nghệ sĩ mới của năm.

Đánh bại những cá tên như Nguyễn Đình Thanh Tâm, Thái Trinh, Phạm Thu Hà, giải Nghệ sĩ mới của năm đã thuộc về quán quân Giọng hát Việt 2012 Phạm Thị Hương Tràm. Cô đã bật khóc khi nhận giải và cho biết sẽ cố gắng hơn nữa trong con đường ca hát sau này.

Giải
Hương Tràm nhận giải Nghệ sĩ mới của năm

Trong lần "chạm trán" thứ hai sau giải thưởng Bài hát yêu thích, ca khúc Chiếc khăn Piêu (nhạc sĩ Doãn Nho, ca sĩ Tùng Dương) lại tiếp tục giành chiến thắng trước Người hát tình ca (nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, ca sĩ Uyên Linh) đồng thời cũng vượt qua Chuyện như chưa bắt đầu (nhạc sĩ Hoàng Nhã, ca sĩ Mỹ Tâm) và Nhật ký của mẹ (nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Hiền Thục) tại hạng mục Bài hát của năm.

Giải
Giải Bài hát của năm thuộc về Chiếc khăn Piêu (nhạc sĩ Doãn Nho, ca sĩ Tùng Dương)

Tại hạng mục đề cử Nhạc sĩ của năm, nhiều nhạc sĩ gạo cội lại bị trượt khỏi danh sách đề cử. Thay vào đó, hạng mục này đã điểm danh các nhạc sĩ như Quốc Trung, Tạ Quang Thắng, Lưu Thiên Hương, Nguyễn Văn Chung và cuối cùng chiến thắng đã thuộc về nhạc sĩ Quốc Trung.

Phát biểu khi nhận giải, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết anh không có duyên lắm với các giải thưởng cá nhân nên xin phép chia sẻ giải thưởng này cho các đồng nghiệp, những nghệ sĩ đã cùng anh thực hiện các dự án âm nhạc suốt 20 năm qua. Đặc biệt là nhạc sĩ Huy Tuấn, người đã cùng anh phát động chiến dịch Nghe có ý thức.

Giải
Nhạc sĩ Quốc Trung phát biểu khi nhận giải

Giải Album của năm đã bất ngờ thuộc về Phạm Thu Hà với album Classic meets chillout. Theo ban tổ chức, đây là album có sự giao thoa, kết hợp những giai điệu nhạc cổ điển với hòa âm chillout, cho thấy sự nỗ lực của tác giả trong việc đưa những giai điệu nhạc cổ điển đến với giới trẻ.

Phạm Thu Hà cũng chia sẻ: "Đây là lần đầu Hà chạm ngõ âm nhạc, lại chọn một con đường đầy khó khăn, đôi khi có chút đắn đo về lựa chọn của mình. Tuy nhiên, giải thưởng này là một lời động viên rất lớn với Hà để tiếp tục đi trên con đường này".

Giải
Ca sĩ Phạm Thu Hà với giải Album của năm

Giải Chương trình của năm đã thuộc về In The Spotlight (Công ty Mỹ Thanh).

Quán quân Vietnam Idol 2010 Uyên Linh dẫn đầu với 3 đề cử nhưng lại ra về trắng tay tại giải thưởng này. 

Giải
Ekip thực hiện In The Spotlight (Công ty Mỹ Thanh) nhận giải Chương trình của năm

Xen giữa các phần công bố trao giải là những tiết mục âm nhạc đặc sắc với sự tham gia của Mỹ Linh, Tùng Dương, Hiền Thục... Dẫn chương trình là MC Trấn Thành và ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Cả hai đã có những màn đối đáp về những vấn đề "nóng" của làng giải trí thời gian qua như vụ hét cát sê 6.000 USD, vụ giá vé cao ngất ngưỡng trong liveshow Bằng Kiều, vụ "cháy vé" liveshow Tùng Dương...

Giải thưởng âm nhạc Cống hiến do Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức. Đây là giải thưởng khá đặc biệt so với các giải thưởng âm nhạc khác vì không mang tính hàn lâm, cũng không phải do khán giả hâm mộ đánh giá mà được bầu chọn bởi những phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo, đài trên toàn quốc, những người đã trực tiếp theo dõi hoạt động âm nhạc của nước nhà trong năm qua.

Danh sách giải âm nhạc Cống hiến 2013:

Ca sĩ/nhạc sĩ/bài hát/chương trình giành chiến thắng được in đậm

* Bài hát của năm:
Chiếc khăn Piêu (nhạc sĩ Doãn Nho, ca sĩ Tùng Dương)

Chuyện như chưa bắt đầu (nhạc sĩ Hoàng Nhã, ca sĩ Mỹ Tâm)
Nhật ký của mẹ (nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Hiền Thục)
Người hát tình ca (nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, ca sĩ Uyên Linh)

* Nghệ sĩ mới của năm:
Phạm Thu Hà (ca sĩ)
Nguyễn Đình Thanh Tâm (ca sĩ)
Hương Tràm (ca sĩ)
Thái Trinh (nhạc sĩ - ca sĩ)

* Album của năm:
Classic meets chillout (Phạm Thu Hà)
Country rock (Tạ Quang Thắng)
Giấc mơ tôi (Uyên Linh)
Tuổi 25 (Lê Cát Trọng Lý)

* Chương trình của năm:
Giai điệu trẻ (Nhà hát GHNVK TP.HCM)
In The Spotlight (Công ty Mỹ Thanh)
Luala Concert Thu Đông 2012 (Công ty ĐX)
Rock Storm 2012 (MobiFone)

* Nhạc sĩ của năm:
Nguyễn Văn Chung
Lưu Thiên Hương
Tạ Quang Thắng
Quốc Trung

* Ca sĩ của năm:
Tùng Dương
Mỹ Linh
Uyên Linh
Mỹ Tâm

Thiên Hương
Ảnh: Độc Lập

>> Nhiều gương mặt mới tại giải Cống hiến
>> VTV truyền hình trực tiếp Lễ trao giải Cống hiến
>> Lương phải đủ sống mới yên tâm cống hiến !
>> Đề cử giải m nhạc cống hiến
>> Uyên Linh bất ngờ dẫn đầu đề cử "Cống hiến 2013
>> Cống hiến hơn với âm nhạc đại chúng
>> Giáo sư Vũ Văn Đính được vinh danh “Cống hiến trọn đời”
>> Hồ Ngọc Hà rạng rỡ trên thảm đỏ “Cống hiến”
>> Tùng Dương lần thứ 5 đạt giải “Cống hiến”
>> Kỳ vọng ở Cống hiến
>> Truyền hình trực tiếp lễ trao giải Cống hiến
>> Lê Cát Trọng Lý dẫn đầu đề cử "Cống hiến
>> Chung một khát vọng cống hiến sức trẻ
>> Khi “cống hiến” song hành cùng thị trường
>> Bất ngờ ở giải Cống hiến 2010
>> Tùng Dương giành cú đúp giải Cống hiến 2010
>> Giải Cống hiến được giữ bí mật đến phút chót
>> Băn khoăn bầu chọn giải Cống hiến
>> Xôn xao giải thưởng m nhạc Cống hiến

Bình luận

User
Gửi bình luận
đỗ duy vương

đỗ duy vương

Da, mấy anh chị: nhạc sĩ QUỐC TRUNG không phải là nhạc sĩ đang lên đâu ạ ! em phàn nàn về cái này rồi đấy.
Minh Đức

Minh Đức

Cát sê giá sáu ngàn đô, nhận giải cống: hiến chỗ mô hả Trời?
Phan Văn Tân, 62 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Phan Văn Tân, 62 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Gia đình tôi rất thích ca nhạc, có không dưới 10 DICS CD, DVD của ca sĩ Mỹ Tâm ở phòng khách, trong xe ô tô. Nhưng sau vụ ĐN, thanh lý hết rồi. Cả nhà chúng tôi, không nghe các nhạc phẩm do MT thể hiện, cho dù đó là TIVI. Tẩy chay. Tiếng hát có hay, song phải hát từ tấm lòng, con tim, trí óc. Hát vì tiền, không bao giờ hay.
Hoàng Dương, Hà Nội

Hoàng Dương, Hà Nội

Mấy bạn Phan Văn Tân và Minh Đức có tìm hiểu kĩ sự việc không vậy? 6000 đô thì làm sao, 60.000 đô cũng chả sao? Người ta giỏi thì người ta được hưởng xứng đáng chứ? Các bạn nghen ăn tức ở vừa thôi! Hơn nữa đây đâu phải là hét giá, ca sĩ nào bây giờ chả như vậy, đi hát thì phải có tiền chứ chả lẽ hát không công cho các vị nghe à? Đúng là đồ ích kỉ!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Lê Đình Chi ///  Ảnh: Tư liệu gia đình

Luật sư Lê Đình Chi - kẻ thù phải kính nể

Trung tướng Nguyễn Bình - Tư lệnh Nam bộ, nhận xét về luật sư Lê Đình Chi: “Khi làm quan tòa hồi Pháp thuộc, cũng như khi cầm quân chống Pháp đầu kháng chiến 1945, và trên khắp mặt trận các chiến khu, tư cách đạo đức của anh làm cho kẻ thù cũng phải kính phục, nể nang và anh là một cán bộ quan trọng đáng lo ngại cho chúng sau này”.