Hội nghị thông báo Hán Nôm 2019 có phản biện kín

0 Thanh Niên
Ngày 23.8, Hội nghị Thông báo Hán Nôm 2019 diễn ra tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm (Hà Nội) với 77 tham luận được trình bày tại 4 tiểu ban: Khoa cử VN qua các tư liệu Hán Nôm; Mộc bản VN và văn hóa in ấn truyền thống ở Đông Á; Nghiên cứu Hán Nôm; Tư liệu Hán Nôm.
Có hai học giả nước ngoài tham gia hội thảo là Iwatsuki Junichi và Yoshikawa Kazuki đều đến từ Nhật Bản.
Tại tiểu ban Khoa cử VN qua tư liệu Hán Nôm (nhân 100 năm bãi bỏ chế độ khoa cử) có 10 báo cáo, cho thấy quá trình hình thành và phát triển của giáo dục VN, có những nghiên cứu về khoa thi cuối cùng của triều Nguyễn, nhà Nho Việt đối diện với phương Tây. Trong khi tiểu ban Mộc bản VN và văn hóa in ấn truyền thống ở Đông Á cho thấy các vấn đề về biên soạn và xuất bản sách trước đây cũng như giá trị di sản tư liệu của các mộc bản...
Ông Nguyễn Tuấn Cường, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm, cho biết ban tổ chức đã mời 2 người phản biện ẩn danh để thẩm định bài viết đã xóa tên tác giả để có thể đi đến việc đánh giá học thuật một cách khách quan nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSND Lý Huỳnh vừa qua đời tại nhà riêng ở TP.HCM /// Ảnh: Lữ Đắc Long

NSND Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78

Diễn viên Lý Hùng - con trai NSND Lý Huỳnh cho biết cha anh vừa qua đời vào 5 giờ sáng nay 22.10 tại nhà riêng ở TP.HCM sau thời gian chống chọi với bệnh tật.
/form>