Hồng Vân bật khóc kể về tai nạn của con trai khiến bản thân dằn vặt

1 Thanh Niên Online
Hồng Vân bật khóc nhớ lại khoảng thời gian đi làm liên tục không có thời gian chơi cùng con. Trong khi đó, Nguyên Vũ lên án những cha mẹ trẻ khiến con tự kỷ, trầm cảm vì cắm đầu vào điện thoại.
Hồng Vân nghẹn ngào khi nhắc đến tai nạn lúc bé của con trai /// Ảnh: BTC Hồng Vân nghẹn ngào khi nhắc đến tai nạn lúc bé của con trai - Ảnh: BTC
Hồng Vân nghẹn ngào khi nhắc đến tai nạn lúc bé của con trai
Ảnh: BTC
NSND Hồng Vân là bà mẹ của 3 đứa con tài giỏi. Con gái lớn Xí Ngầu tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh quốc tế, con trai giữa Trê Phi đang theo học đạo diễn tại một trường đại học danh tiếng tại Mỹ. Con gái út của cô gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh xắn, sớm bộc lộ năng khiếu diễn xuất và nhảy, bé thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ trong trường. Hồng Vân khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có thể cân bằng công việc bận rộn, đi sớm về khuya của người làm nghệ thuật để chăm sóc cho các con của mình một cách chu đáo.
Thế nhưng chia sẻ trong chương trình Tinh hoa hội tụ, Hồng Vân nghẹn ngào bật khóc vì bản thân cũng từng để công việc lấn át việc chăm sóc, trông coi các con. Cô thú nhận, mỗi khi nhìn thấy những thứ đồ chơi, những hình ảnh robot lại khiến bản thân nghĩ đến những đứa con của mình. Vì những lúc đi làm, cô phải để chúng ở nhà tự chơi với những thứ đồ chơi như vậy. Diễn viên Gạo nếp gạo tẻ trải lòng: “Dù đầy đủ hết đồ chơi, gấu bông, xe hơi, những đồ chơi điện tử, tất tần tật mọi thứ... nhưng chắc chắn đứa trẻ sẽ cảm thấy hạnh phúc nhất khi được chơi với ba mẹ và những người thân yêu. Tự nhiên những điều đó khiến tôi cảm thấy đau nhói trong lòng và phải xem lại chính mình”.
Hồng Vân bật khóc kể về tai nạn của con trai khiến bản thân dằn vặt - ảnh 1

Hồng Vân hội ngộ Phương Dung, Nguyên Vũ trên ghế nóng

Ảnh: BTC

Nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ thêm, sở dĩ bản thân cảm thấy rất xúc động vì một câu chuyện trong quá khứ đã xảy ra với chính cậu con trai Trê Phi khi mới 4 tuổi. Hồng Vân kể có lần ở nhà nhưng cô lại lo làm việc khác, để con trai chơi một mình. Sự cố bất ngờ xảy ra khi chiếc ăng-ten xe hơi cắm thẳng vào tay của cậu bé. Cô nhớ lại: “Tiếng thét khi đó của con, đến tận bây giờ tôi vẫn không thể nào quên được. Tôi tưởng tượng lúc đó mà mình nắm giật ra luôn thì có lẽ sẽ đi nguyên một mảng thịt lớn trên ngón tay của con. Tôi cũng không hiểu sao, lúc đó tự dưng tôi lại nhớ lại chiếc ăng-ten vốn dĩ là hình chữ V, tôi đưa ngược lại thì đã rút ra được”. Hồi tưởng lại câu chuyện xảy ra hơn 18 năm vẫn khiến Hồng Vân xúc động. Cô cảm thấy may mắn vì mình vẫn còn đủ minh mẫn để không khiến tay con bị nặng thêm, nhưng nữ nghệ sĩ vẫn luôn tự trách bản thân mình không trông con cẩn thận hơn.
Cũng với câu chuyện về nhịp sống hiện đại, khi con người vùi đầu vào công việc, vào những thứ công nghệ mà dần quên đi những giá trị giao tiếp căn bản trong cuộc sống, Hồng Vân chia sẻ đó là một sự bế tắc: “Nếu vẫn đang làm việc mà không có điện thoại, không có những thiết bị công nghệ hiện đại thì không thể nào bắt kịp thông tin”. Nhưng chị cũng thú nhận, những thiết bị hiện đại đó lại hạn chế con người giao tiếp trực tiếp với nhau. Đồng tình với Hồng Vân, Nguyên Vũ tâm sự: “Những đứa trẻ thành thị bây giờ, hầu như đều chui rút trong phòng cầm iPad và điện thoại chơi. Chúng chẳng còn biết những trò chơi dân gian là gì nữa”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nghĩa

Nghĩa

Nhà giàu đứt tay còn hơn ăn mày nổ ruột.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm