Huỳnh Lập, Hoàng Oanh phản ứng phong trào nuôi Kumanthong

0 Thanh Niên Online
Hai khách mời cho rằng muốn có cuộc sống tốt mỗi người phải tự nỗ lực chứ không nên dựa dẫm vào bất cứ thế lực vô hình nào.
Hai nghệ sĩ cho rằng Kumanthong vốn là văn hóa tâm linh của Thái Lan nhưng lại bị biến tướng, sai lệch vì lòng tham của con người /// Ảnh: BTC Hai nghệ sĩ cho rằng Kumanthong vốn là văn hóa tâm linh của Thái Lan nhưng lại bị biến tướng, sai lệch vì lòng tham của con người - Ảnh: BTC
Hai nghệ sĩ cho rằng Kumanthong vốn là văn hóa tâm linh của Thái Lan nhưng lại bị biến tướng, sai lệch vì lòng tham của con người
Ảnh: BTC
Tham gia tập 10 chương trình 8 lạng nửa cân, Hoàng Oanh - Huỳnh Lập đã chia sẻ quan điểm, câu chuyện cá nhân xung quanh chủ đề Thế giới tâm linh. Sau khi theo dõi tiểu phẩm Nỗi buồn của ba, câu chuyện mang màu sắc tâm linh nói về sự tồn tại của “người âm” trong cuộc sống, Huỳnh Lập liền chia sẻ: “Em không hiểu lý do tại sao mà xung quanh em có khá nhiều người bạn mà họ có duyên với tâm linh, có thể nhìn thấy người âm. Những câu chuyện này thì chỉ những người thân quen có thể tin được thôi chứ nói nhiều người khác sẽ tưởng họ bị điên”.
Đáp lại, MC Đại Nghĩa cho rằng có một số hiện tượng tâm linh trong cuộc sống mà khoa học chưa thể lý giải, cũng bởi sự bí ẩn đó nên con người luôn tò mò, thích khám phá những điều huyền bí. Đồng tình với nhận định đó, Hoàng Oanh hào hứng tâm sự: “Em cứ càng sợ ma lại càng thích xem phim ma”.
Huỳnh Lập, Hoàng Oanh phản ứng phong trào nuôi Kumanthong - ảnh 1

Hoàng Oanh bày tỏ tin vào luật nhân quả trong tập sẽ phát sóng tối 6.9 trên VTV9

Ảnh: BTC

Tiếp lời đàn em, nam MC tiết lộ vì nắm được tâm lý sợ hãi nhưng vẫn tò mò về vấn đề tâm linh nên một số người đã tổ chức lừa đảo nhằm trục lợi: “Bây giờ làm diễn viên rồi nên khi nhìn thấy một số người làm nghề nhập vong, gọi hồn cảm giác rất buồn cười vì mình biết họ có diễn hay không. Là người có nghề nên mình có thể nhìn ra ngay. Tuy nhiên không phải người bình thường nào cũng biết, thậm chí họ tin sái cổ, có bao nhiêu tiền bạc đều mang ra cung phụng hết”. Qua đó, Đại Nghĩa khẳng định ranh giới giữa chánh tín và mê tín như một sợi tóc chỉ cần bước qua sẽ rơi vào trường hợp mê tín dị đoan.
Cũng trong chủ đề Thế giới tâm linh, hai khách mời và nam MC tiết lộ không đồng tình với phong trào nuôi Kumanthong ở Việt Nam hiện nay. Theo Huỳnh Lập, Kumanthong vốn là văn hóa tâm linh của Thái Lan nhưng lại bị biến tướng, sai lệch vì lòng tham của con người khi về Việt Nam: “Không có gì tốt khi mình nuôi nấng một linh hồn bị giam trong một con búp bê mà không cho nó siêu thoát, đặc biệt lại nuôi vì mục đích nó sẽ giúp mình chứ không phải nuôi vì yêu thương”.
Hết sức đồng tình, Hoàng Oanh nói: “Em cực kỳ phản đối luôn, tại sao mình có chân, tay, trí tuệ và sức khỏe mà không tự đi làm, sống cuộc sống lành mạnh mà mình chỉ ở nhà cầm con búp bê và tưởng tượng có linh hồn trong đó và khi nuôi nó sẽ được phù hộ. Em thấy vô lý hết sức”. Phản đối việc sử dụng bùa, ngải cũng như phong trào nuôi Kumanthong nhưng nữ diễn viên MC lại tin vào luật nhân quả. Theo Hoàng Oanh nếu sống tốt, tỏa ra năng lượng tích cực may mắn sẽ tìm đến và chúng ta có thể gặp được những người giống mình về tính cách, quan điểm cũng như cách sống.
Đại Nghĩa lên án gay gắt những hành động mê tín dị đoan: “Có rất nhiều người tin vào chuyện tâm linh rồi nghĩ đến việc xin số đánh đề, đánh lô. Thậm chí khi người thân trong gia đình qua đời họ đến thắp nhang không phải vì thương nhớ mà để xin xem số nào may mắn thì đánh số đó. Thì đó là hiện tượng hết sức tiêu cực cần phải lên án”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một thư viện miễn phí tại Hà Nội
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nhiều người Việt Nam 'đầu hàng' đọc sách

Các hoạt động mua sách, đọc sách vẫn chủ yếu tập trung ở thành phố lớn. Ở những vùng khác, người dân ít có khả năng mua, đồng thời việc vận chuyển sách tới cũng khó khăn, góp phần dẫn đến việc Việt Nam còn hạn chế trong văn hóa đọc.