MC Phan Anh bị chỉ trích vì phát ngôn 'cảm ơn Covid-19'

6 Thanh Niên Online
Mặc dù chia sẻ những cảm nhận tích cực trên Facebook trong giai đoạn dịch bệnh song việc phát ngôn: 'Cảm ơn covid-19' khiến Phan Anh bị cư dân mạng nhắc nhở.
Dòng chia sẻ của Phan Anh khiến cư dân mạng không hài lòng /// Ảnh: FBNV/Chụp màn hình Dòng chia sẻ của Phan Anh khiến cư dân mạng không hài lòng - Ảnh: FBNV/Chụp màn hình
Dòng chia sẻ của Phan Anh khiến cư dân mạng không hài lòng
Ảnh: FBNV/Chụp màn hình
Trên trang cá nhân, Phan Anh gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái liên quan đến dịch Covid-19. Cụ thể, nam MC viết: “Cảm ơn Covid-19, mày đã làm nhiều người sống chậm lại, nhận ra những ý nghĩa đích thực của cuộc sống, tận hưởng từng khoảnh khắc hiện tại chứ không phải là cố gắng mệt mỏi vì nhiều thứ phù phiếm trong tương lai. Vì vậy làm ơn xa những người đã nhận thức được điều đó ra nhé, corona. Tạm biệt được rồi á".
Dòng chia sẻ của Phan Anh nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người đồng tình với quan điểm của nam MC đưa ra. Một tài khoản chia sẻ: “Corona làm em hiểu rằng tiền có nhưng tình thân không có nó không ý nghĩa gì cả". “Những ngày này anh thấy có lo lắng nhưng lại được sống chậm rãi, nhẹ nhàng, ít thói hư tật xấu. Sợ nhất là xong dịch, đâu lại hoàn đấy em à", đạo diễn Việt Tú chia sẻ. Người xem khác nêu quan điểm: “Vâng anh, mình nhận ra được nhiều điều của cuộc sống mà bình thường không dám nhìn nhận".
Tuy nhiên, cũng có ý kiến không đồng tình, thậm chí là bức xúc về việc Phan Anh phát ngôn “cảm ơn Covid-19” trong thời điểm nhạy cảm này. Họ cho rằng dịch bệnh đang ảnh hưởng đến cuộc sống, tính mạng của con người nên không thể cảm ơn. Một tài khoản viết: “Covid-19 là đại thảm họa của loài người, đã giết gần vạn người và sẽ giết nhiều hơn. Không thể “Cảm ơn Covid-19” nhé Phan Anh". “Cảm ơn ư", một người xem thắc mắc", “Với Covid-19, tất cả là nạn nhân của nó, không thể nói cảm ơn dịch bệnh khủng khiếp này", một người nêu quan điểm. “Một MC nổi tiếng mà đi cảm ơn dịch bệnh. Sao mà cảm thấy người này ngu thế”, khán giả khác bức xúc. Thậm chí, một số cư dân mạng còn dùng lời lẽ xúc phạm để bày tỏ sự không hài lòng trước phát ngôn của MC sinh năm 1981. 
Hiện tại, khi tình hình dịch Covid-19 có nhiều chuyển biến, không ít nghệ sĩ Việt đã chung tay cùng nhà nước đẩy lùi dịch bệnh. Một số sao như Hà Anh Tuấn, Chi Pu, Đông Nhi, Hồ Ngọc Hà, Lý Hùng… hỗ trợ kinh phí, các thiết bị máy móc y tế. Bên cạnh đó, trong thời điểm này, nhiều ca khúc tuyên truyền, kêu gọi người dân chung tay phòng chống dịch như Ghen cô Vy của Khắc Hưng, Chung tay phòng chống corona... vì vậy, dòng trạng thái của Phan Anh được xem là không phù hợp, đặc biệt là trong giai đoạn này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần

Trần

Tôi nghĩ những ai phản đối Phan Anh đã không hiểu ý của anh ấy khi nói: Cảm ơn covid-19.
Anh ấy không cảm ơn sự tàn phá thế giới của đại dịch Covid-19 mà ngụ ý rằng qua cơn dịch bệnh này giúp nhiều người hiểu ra giá trị cuộc sống, cần phải sống như thế nào, cư xử thế nào với đồng loại với môi trường đang sống. Đó là hàm ý của Phan Anh.
cười khẩy

cười khẩy

Người có đôi chút tiếng tâm cần suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn điều gì vì bao nhiêu người nhìn vào. Tiên trách kỷ hậu trách nhân...
Hoàng Trúc Sơn

Hoàng Trúc Sơn

Dù cho nghĩa gì thì từ CÁM ƠN kg thể phát ngôn ở thời điểm nhạy cảm này. Phan Anh nên rút kinh nghiệm dùng từ ở thời điểm, ở sự kiện dễ gây hiểu kg đúng. Vậy thôi !
3 phản hồi
Minh Tú

Minh Tú

Việc gì cũng có 2 mặc, cái nào cũng có cái lý của nó. Dân tình đọc thì đọc cho đàng hoàng, kỹ càng đã. Chỉ đọc có mỗi câu đầu là đã nhảy bổ vào chửi ỏm rồi. Đũng là manh động! :))) Còn nói về ông MC P.A thì cũng không khéo dùng từ lắm, nói kiểu này phải nói 2 vế tuy ..nhưng ... chứ ông nói vậy bị chửi cho cũng khó trách người ta.
Thìn Lê

Thìn Lê

Nói kg đúng thời điểm. Thiếu cân nhắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạn quan dưới triều Nguyễn 	 /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Vai trò của hoạn quan

Cái chết của Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ không chấm dứt hẳn vụ án Lệ Chi viên. Đại Việt sử ký toàn thư cho biết sau đó, đến lượt 2 hoạn quan là Đinh Phúc và Đinh Thắng bị giết, do lúc tử hình, Nguyễn Trãi nói hối hận không nghe lời của Thắng và Phúc. Thoạt nhìn như là tai bay vạ gió nhưng thực trạng chính trị dưới thời Lê Thái Tông, vấn đề hoạn quan đóng vai trò khá quan trọng.