Nhà thiết kế thời trang Audrey Nghi Nguyễn 'chạy nước rút' để chuyển giới

0 Thanh Niên Online
Nhà thiết kế Audrey Nghi Nguyễn (Hiếu Nguyễn) vừa công khai việc chuyển giới. Cô hiện khá thành công với dòng thời trang riêng sau khi du học về thiết kế tại Mỹ.
Nhà thiết kế Audrey Nghi Nguyễn (Hiếu Nguyễn) đang trong quá trình chuyển giới /// ẢNH: NVCC Nhà thiết kế Audrey Nghi Nguyễn (Hiếu Nguyễn) đang trong quá trình chuyển giới - ẢNH: NVCC
Nhà thiết kế Audrey Nghi Nguyễn (Hiếu Nguyễn) đang trong quá trình chuyển giới
ẢNH: NVCC
Nhà thiết kế Audrey Nghi Nguyễn đã thổ lộ nhiều điều về quyết định chuyển giới và những dự định sắp tới trong nghề.
* Cô quyết định chuyển giới từ khi nào và mất bao nhiêu thời gian để chính thức quyết định thực hiện nó?
- Nhà thiết kế Audrey Nghi Nguyễn: Từ nhỏ tôi luôn khao khát được trở thành một cô gái. Thời điểm tôi quyết định mình phải chuyển giới là năm 22 tuổi, và phải mất 5 năm để tôi ổn định và thuyết phục gia đình mình. Gia đình ban đầu đều phản đối, thậm chí là khá gay gắt vì mọi người chưa hiểu được khao khát của tôi. Sau này, khi đã công nhận và hiểu hơn thì gia đình đã ủng hộ tôi rất nhiều từ tâm lý tới kinh tế để tôi có thể bắt đầu liệu trình của chuyển giới của mình.
* Trước khi quyết định chuyển giới, cô tham khảo kiến thức chuyển giới từ những nguồn nào?
- Trước tiên, tôi tham khảo kiến thức bằng các mối quan hệ. Tôi nhờ mọi người giới thiệu các chị em đã chuyển giới để trao đổi kinh nghiệm. Tất nhiên mỗi người họ lại có liệu trình không giống nhau. Vì vậy sau khi biết thêm thông tin, tôi đã sang bệnh viện Yanhee của Thái Lan, tham vấn bác sĩ và tiến hành phẫu thuật.
Nhà thiết kế thời trang Audrey Nghi Nguyễn 'chạy nước rút' để chuyển giới  - ảnh 1

Từ nhỏ, cô luôn khao khát được trở thành một cô gái thực sự

ẢNH: NVCC

* Hiện tại cô đã đi được bao nhiêu phần trăm quãng đường này và gặp phải những khó khăn gì?
- Tôi hiện đã theo liệu trình điều trị hormone được 1 năm rưỡi. Theo bác sĩ, tôi nên uống thuốc từ 2-3 năm là tốt nhất. Thật sự khi uống hormone, tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn, từ đau đớn, mất kiểm soát cảm xúc, cơ thể luôn có cảm giác bí bức. Nhưng vấn đề khó khăn nhất của tôi là chuyện giảm cân. Vì lý do phục hồi và phẫu thuật có liên quan tới nội tạng nên chỉ số cơ thể phải về mức trung bình mà hiện tôi đang thừa tầm 20 kg. Giờ đây tôi đang quyết tâm chạy nước rút giảm cân để sau đó thực hiện  2 ca phẫu thuật quan trọng trong quá trình chuyển giới.
Nhà thiết kế thời trang Audrey Nghi Nguyễn 'chạy nước rút' để chuyển giới  - ảnh 2

Audrey Nghi Nguyễn luôn dành nhiều thời gian để trang điểm và ăn mặc đẹp mỗi khi đi ra ngoài

Ảnh: NVCC

* Cô mong muốn trở thành một mẫu phụ nữ ra sao sau khi chuyển giới thành công?
- Tôi thích trở thành một người phụ nữ hiện đại, thoải mái, tự lập và tự chủ. Sau khi chuyển giới, tôi muốn được tận hưởng cuộc sống của một cô gái thuần túy. Ngoài ra tôi cũng chuẩn bị đi học làm bánh, sắp tới tôi muốn mở tiệm cà phê, bánh ngọt để thỏa mãn niềm đam mê.
Về sự nghiệp, tôi muốn thử sức tham gia đóng phim. Và tất nhiên vẫn tiếp tục thiết kế bộ sưu tập thời trang mới, lẽ ra sẽ ra mắt trong năm 2020 nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên sẽ dời sang năm 2021.
* Cám ơn cô, chúc cô sức khỏe và thành công.
Nhà thiết kế thời trang Audrey Nghi Nguyễn 'chạy nước rút' để chuyển giới  - ảnh 3

Audrey Nghi Nguyễn (trái) khi chưa chuyển giới dưới tên Hiếu Nguyễn

ẢNH: NVCC

Nhà thiết kế Audrey Nghi Nguyễn thuộc thế hệ 9X, du học Mỹ từ năm 15 tuổi, tốt nghiệp loại ưu Học viện nghệ thuật bang California chuyên ngành thiết kế. Sau 10 năm du học tại Mỹ, cô về nước từ năm 2014, chuyên tâm xây dựng dòng thời trang riêng với các mẫu thời kế mới mẻ. Nhiều sản phẩm thiết kế của cô đã từng được các thí sinh mặc tại các cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước. Cô sống và làm việc tại Hà Nội. 

Cô hiện ấp ủ ý định thành lập một Hội cung cấp thông tin về cộng đồng LGBTQ+ để cung cấp thông tin chính thống và tích cực về LGBTQ+ trong môi trường giáo dục chính quy, nâng cao nhận thức cộng đồng.

Lớp võ tự vệ miễn phí của võ sư chuyển giới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ
 /// Ảnh: Tư liệu tác giả

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ: Hùng thay Tầm Vu

“Hùng thay Tầm Vu! Vang danh oai Huỳnh tướng quân...” là lời mở đầu của ca khúc về chiến thắng Tầm Vu do nhạc sĩ Đắc Nhẫn soạn nhạc, Quốc Hương viết lời. Bài hát ca ngợi thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ, Khu bộ trưởng Chiến khu 9 với trận đánh nổi tiếng do ông chỉ huy tại Tầm Vu.