Phạm Hương bị chê dốt tiếng Anh, nấu ăn mất vệ sinh trên vlog

6 Thanh Niên Online
Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương gây tranh cãi khi đăng clip nấu ăn trên YouTube. Cô không chỉ mắc lỗi dịch tiếng Anh cơ bản mà còn bị phản ánh việc nấu nướng mất vệ sinh.
Phạm Hương gây tranh cãi vì dịch sai tiếng Anh và nấu ăn mất vệ sinh trong vlog mới /// Ảnh: FBNV Phạm Hương gây tranh cãi vì dịch sai tiếng Anh và nấu ăn mất vệ sinh trong vlog mới - Ảnh: FBNV
Phạm Hương gây tranh cãi vì dịch sai tiếng Anh và nấu ăn mất vệ sinh trong vlog mới
Ảnh: FBNV
Trên trang YouTube cá nhân, Phạm Hương đăng tải vlog nấu ăn với tiêu đề “Món cua tuyết siêu thịt của Phạm Hương mùa Valentine có gì? Butter King Crab”. Trong phần mô tả, người đẹp cho biết đây là video đầu tay cô làm về ẩm thực. Ngay lập tức, tên của vlog khiến nhiều người bật cười khi nàng hậu không phân biệt được tên gọi của món chính mình thực hiện.
Cụ thể, cô bị cư mạng chê “dốt tiếng Anh” trong khi từng du lịch nhiều nơi, thậm chí đang định cư tại Mỹ, bởi trong clip Phạm Hương dịch sai cụm từ “king crab” thành cua tuyết, thay vì cua hoàng đế. Phản ứng trước sự việc, một khán giả bình luận: “King crab mà là cua tuyết hả? Có làm cái title (tiêu đề) thì cũng nên dò từ điển cho chắc chứ”. “Dốt tiếng Anh như mình còn biết đó không phải là cua tuyết”, một người dùng cho biết. “Đây là king crab chị nhé. Cua tuyết là loại khác chân nhỏ và dài”, một người xem góp ý.
Phạm Hương bị chê dốt tiếng Anh, nấu ăn mất vệ sinh trên vlog - ảnh 1

Vlog hướng dẫn nấu ăn của Phạm Hương nhận mưa "gạch đá" vì dịch sai tiếng Anh cơ bản từ ''King crab'' (cua Hoàng đế) thành cua tuyết

Ảnh: Chụp màn hình

Không chỉ mắc lỗi dịch thuật cơ bản, Phạm Hương còn bị phản ánh nấu ăn kém vệ sinh. Trong clip, người đẹp khiến khán giả ái ngại vì khâu sơ chế càng cua. Giám khảo The Face vô tư cắt càng cua, sau đó để cả phần thịt dưới bồn rửa chén. Ngoài ra, nhiều người cũng cho rằng cô đang chế biến sai cách, các quy trình chưa thống nhất nên khó theo dõi.
Phạm Hương bị chê dốt tiếng Anh, nấu ăn mất vệ sinh trên vlog - ảnh 2

Việc đề thịt cua dưới bồn rửa của Phạm Hương khiến khán giả chỉ trích vì mất vệ sinh

Ảnh: Chụp màn hình

Bình luận dưới video, một khán giả bày tỏ: “Cái vlog ẩm thực vừa chán vừa mất vệ sinh nhất tui từng xem”. “Bỏ thịt cua dưới bể rửa chén nhìn mất vệ sinh quá đi”, “Ai dám ăn chứ tui không dám ăn đâu, ai cũng biết trong bồn rửa chén có đường ống thoát nước, xông lên rất mất vệ sinh… Bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi làm video vì bạn là người hướng dẫn kỹ thuật nấu ăn cho người xem học và làm theo nữa đó Phạm Hương”, nhiều tài khoản lên tiếng.
Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến trái chiều, nhiều người cũng lên tiếng bênh vực nàng hậu. Một số ý kiến cho rằng đây là vlog đầu tay về nấu ăn nên người đẹp còn nhiều thiếu sót nên bỏ qua. Ngoài ra, việc chê trách nấu ăn và dịch sai tiếng Anh cũng là lỗi cơ bản nhưng mọi người nên góp ý nhẹ nhàng. Hiện tại, Phạm Hương chưa lên tiếng về sự việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phi

Phi

Tôi đang sống trong nam, tôi thấy còn một số lượng lớn người việt từ sài gòn cho đến các tỉnh những nơi tôi đến chưa có thói quen nấu ăn vệ sinh cũng ngư ăn uống vệ sinh.
Vinh Nguyen

Vinh Nguyen

Bạn ơi, số lượng lớn người Việt từ Sài Gòn là bao nhiêu người? Nói như bạn thì hơi chủ quan quá.
Rhodes

Rhodes

Vì vậy khi quay vlog hướng dẫn nấu ăn cần phải vệ sinh để mọi người có làm theo thì cũng tập dần thói quen vệ sinh...
Nhien

Nhien

Cư dân mạng là bố của thánh soi. Mình cũng dốt tiếng A nè, nhưng mình ko ngại, vì mình giỏi tiếng khác! Mình ko fải fan của cô này, nếu ko muốn nói là cũng ko ưa cổ, nhưng mình ko soi như mấy bạn!
Liên

Liên

... Đừng bênh kiểu ấy. Đã không biết còn sính ngoại thích đăng tiếng Anh cơ. Ai ép dùng tiếng Anh vậy?
nguyễn thanh hải

nguyễn thanh hải

Không sao nhưng chị ấy đẹp xem là thich rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về việc Đinh Liệt đốt sách của Nguyễn Trãi trong Hoàng Lê Ức Trai tướng công di tập ký hiệu R.2016
  /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Sự dính líu của công thần Đinh Liệt

Những cáo buộc nhắm vào Nguyễn Thị Anh trở nên vững chắc nhờ lời khai của Đinh Liệt - người đã kinh qua 5 triều đại: Thái Tổ, Thái Tông, Nhân Tông, Lệ Đức hầu và Thánh Tông, từng 2 lần công thần: công thần khai quốc và công thần tĩnh nạn (đánh dẹp Lê Nghi Dân, tôn phò Lê Thánh Tông). Trong số 5 người có công phò Nhân Tông lên ngôi cũng có tên của Đinh Liệt. Vậy nhân vật quan trọng này có vai trò gì trong vụ án Lệ Chi viên?