Sân khấu TP.HCM đóng cửa phòng Covid-19, các ông bà 'bầu' nói gì?

5 Thanh Niên Online
Trước khi có văn bản của UBND TP.HCM đề nghị tạm ngưng hoạt động từ ngày 15.3, một số sân khấu cũng đã chủ động đóng cửa trước đó vì an toàn của khán giả trong mùa dịch Covid-19.
Sân khấu Kịch Sài Gòn đóng cửa trong mùa dịch Covid-19 /// ẢNH: NSCC Sân khấu Kịch Sài Gòn đóng cửa trong mùa dịch Covid-19 - ẢNH: NSCC
Sân khấu Kịch Sài Gòn đóng cửa trong mùa dịch Covid-19
ẢNH: NSCC
Các sân khấu tại TP.HCM qua Tết Âm lịch đang có chiều hướng khởi sắc và thu hút khán giả thì dịch Covid-19 ập tới bất ngờ. Như Thủ tướng Chính phủ đã nói: "Chống dịch như chống giặc", thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM để phòng ngừa dịch bệnh, các ông, bà "bầu" đều nghiêm chỉnh chấp hành, thậm chí còn thực hiện trước khi có văn bản đề nghị.

Việt Nam công bố bệnh nhân thứ 57 nhiễm Covid-19

Sân khấu TP.HCM đóng cửa phòng Covid-19, các ông bà 'bầu' nói gì? - ảnh 1

Sân khấu Hoàng Thái Thanh vẫn sáng đèn hàng đêm trước khi có chỉ đạo tạm dừng hoạt động từ 15.3

Ảnh: M.H

Sân khấu TP.HCM đóng cửa phòng Covid-19, các ông bà 'bầu' nói gì? - ảnh 2

Dù mùa dịch nhưng khán giả TP.HCM vẫn đeo khẩu trang đến xem ủng hộ các sân khấu

Ảnh: NSCC

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho biết: “Để giữ gìn sức khỏe cho diễn viên và cộng đồng, tôi đã quyết định đóng cửa sân khấu từ hôm mùng 9 Tết Âm lịch (2.2). Việc tuyển sinh - đào tạo diễn viên, tôi cũng quyết định gác lại, chờ qua dịch mới tính tiếp”.
Bà bầu - NSNS Hồng Vân thời gian này cũng “rối như tơ vò” khi một mình gánh tới hai sân khấu là kịch Phú Nhuận và kịch Hồng Vân - Thuận Kiều. Chị tâm sự: “Dịch vừa xảy ra, dù thời điểm đang hút khách đúng lễ Tình nhân (14.2) nhưng tôi quyết đóng cửa nghỉ luôn cho đến giờ. Trước tiên là chịu mất tiền thuê mướn mặt bằng. May là bên Thuận Kiều còn có hỗ trợ. Bây giờ phải tập trung lo cho sức khỏe trước đã, hy vọng sau dịch khán giả sẽ yêu thương tiếp tục đến ủng hộ sân khấu”.
Sân khấu TP.HCM đóng cửa phòng Covid-19, các ông bà 'bầu' nói gì? - ảnh 3

Bà bầu Hồng Vân rầu chờ dịch Covid-19 qua đi để sân khấu sớm mở cửa trở lại

Ảnh: NSCC

Sân khấu TP.HCM đóng cửa phòng Covid-19, các ông bà 'bầu' nói gì? - ảnh 4

Để bảo vệ cho sức khỏe khán giả và nghệ sĩ, một số sân khấu đã tạm đóng cửa trước khi có văn bản của UBND TP.HCM

Ảnh: NSCC

Ở “thánh đường” Hoàng Thái Thanh, nghệ sĩ Ái Như kể:  “Chúng tôi mới vừa làm xong kỷ niệm 10 năm Một tập kỷ yêu thương, diễn mấy vở tuyển của sân khấu: Sài Gòn có một ngã tư, Mút chỉ mút cà tha Tình yêu trời đánh thì mệt mỏi với dịch Covid-19. Dù lịch sắp xếp tới 21.3 diễn lại nhưng thực hiện văn bản của TP, sân khấu sẽ tạm thời đóng của. Nhờ bên thuê mặt bằng thông cảm chia sẻ nên cũng đỡ”.
Sân khấu TP.HCM đóng cửa phòng Covid-19, các ông bà 'bầu' nói gì? - ảnh 5

Nghệ sĩ Minh Phượng ở nước ngoài về đã đến ủng hộ vở mới Ngãi quật cùa sân khấu Minh Nhí mới ra mắt

Ảnh: NSCC

Sân khấu TP.HCM đóng cửa phòng Covid-19, các ông bà 'bầu' nói gì? - ảnh 6

Một vở diễn ăn khách của sân khấu Hoàng Thái Thanh

Là địa chỉ thu hút rất đông những người trẻ đến xem nhưng ở mùa dịch Covid-19, sân khấu Thế Giới Trẻ cũng lâm vào cảnh khó khăn. Giám đốc nghệ thuật Sân khấu Trẻ Ngọc Hùng chia sẻ: “Trước khi dịch bùng phát, nghệ sĩ của tôi vẫn sống ổn mỗi tuần 3 buổi với hai vở ăn khách: Cuộc chiến sắc đẹpChuyện cũ mình bỏ qua. Nhưng tới ngày 6.3 thấy tình hình căng quá, sân khấu đóng cửa luôn cho tới giờ”. Hiện các diễn viên trẻ tranh thủ thời gian rảnh, trang bị “đồ bảo hộ” cẩn thận đến luyện tập hai vở mới là Ma sóiBolero để chuẩn bị tung ra sau khi dịch Covid-19 qua đi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lệ

Lệ

Xin chia sẻ những tâm sự của anh em nghệ sĩ mùa dịch
Phượng Uyên

Phượng Uyên

Buồn thiệt
Hoài Ân

Hoài Ân

Nghề nào cũng khổ vì dịch Covid 19
Nhật Hào

Nhật Hào

Mong đại dịch sớm qua đi cho sân khấu sáng đèn trở lại
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạn quan dưới triều Nguyễn 	 /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Vai trò của hoạn quan

Cái chết của Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ không chấm dứt hẳn vụ án Lệ Chi viên. Đại Việt sử ký toàn thư cho biết sau đó, đến lượt 2 hoạn quan là Đinh Phúc và Đinh Thắng bị giết, do lúc tử hình, Nguyễn Trãi nói hối hận không nghe lời của Thắng và Phúc. Thoạt nhìn như là tai bay vạ gió nhưng thực trạng chính trị dưới thời Lê Thái Tông, vấn đề hoạn quan đóng vai trò khá quan trọng.