Thủy Tiên bức xúc khi bị giả mạo lừa đảo quyên góp tiền

3 Thanh Niên Online
Giữa lúc đang kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp lắp đặt máy lọc mặn giúp người dân miền Tây, Thủy Tiên bày tỏ sự bức xúc khi có kẻ giả mạo tài khoản của cô để lừa đảo.
Thủy Tiên lên tiếng cảnh báo khi bị giả mạo tài khoản để lừa đảo /// Ảnh: FBNV/Chụp màn hình Thủy Tiên lên tiếng cảnh báo khi bị giả mạo tài khoản để lừa đảo - Ảnh: FBNV/Chụp màn hình
Thủy Tiên lên tiếng cảnh báo khi bị giả mạo tài khoản để lừa đảo
Ảnh: FBNV/Chụp màn hình
Ngày 12.3, Thủy Tiên chia sẻ hình ảnh người dân miền Tây đang oằn mình chống chọi với hạn mặn, nhiều bà con nông dân điêu đứng vì thiếu nước ngọt sử dụng, canh tác, đất đai khô cằn, mùa màng thất thu. Nữ ca sĩ đã kêu gọi quyên góp để có kinh phí lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp người dân miền Tây. Cô đóng góp trước 50 triệu đồng nhưng vì sức người có hạn, không đủ để thực hiện nên muốn kêu gọi sự giúp đỡ từ bạn bè, anh chị em đồng nghiệp, những nhà hảo tâm để giúp nông dân miền Tây.
Tuy nhiên, vợ cầu thủ Công Vinh lại bất ngờ cảnh báo có kẻ giả mạo tài khoản của cô để lừa đảo khiến nữ ca sĩ không khỏi bức xúc. Mới đây, giọng ca Giấc mơ tuyết trắng đăng tải hình ảnh tin nhắn và tài khoản zalo của kẻ giả mạo để cảnh báo với khán giả: "Cảnh báo lừa đảo. Tiên không có xài zalo ạ, có một ai tạo tài khoản zalo tên Thủy Tiên và xin số thẻ visa để lấy thông tin hack tài khoản. Mọi người cảnh giác tuyệt đối đừng bao giờ để lộ thông tin số thẻ visa nha, khi chụp màn hình tin nhắn mình che số tài khoản cá nhân lại càng tốt nhé".
Thủy Tiên bức xúc khi bị giả mạo lừa đảo quyên góp tiền - ảnh 1

Thủy Tiên chia sẻ tài khoản zalo giả mạo tên tuổi của cô nhằm trục lợi bất chính

Ảnh: FBNV

Thủy Tiên tâm sự, cô cảm thấy buồn và bức xúc khi có những kẻ nhẫn tâm lừa đảo giữa lúc cô đang quyên góp tiền để mua máy lọc nước biển giúp người dân miền Tây. Nữ ca sĩ cho rằng việc làm này ảnh hưởng rất nhiều, không chỉ đến bản thân cô mà còn có những người dân cực khổ đang chờ cứu giúp.
"Rất là buồn luôn, đồng bào mình còn đang khó khăn, mỗi khi liên lạc được một vùng khảo sát, nghe người dân nói chuyện về việc thiếu nước phải khổ thế nào và hàng nghìn người dân vui mừng trông đợi được mình mang máy lọc nước công suất lớn về như thế nào mình thương không thể tả. Mà các bạn nỡ lòng nào đi lừa đảo các nhà hảo tâm chung tay giúp dân. Các bạn có nghĩ đến việc người ta bị lừa thì từ nay sẽ không còn tin tưởng mình nữa, thì bao nhiêu người dân sẽ khổ sở vì mình không đủ sức giúp không? Như vậy là ác lắm đó", Thủy Tiên viết. 
Thủy Tiên bức xúc khi bị giả mạo lừa đảo quyên góp tiền - ảnh 2

Bà xã Công Vinh chia sẻ những hình ảnh đích thân đi khảo sát, lắp đặt máy lọc nước đầu tiên có giá trị 800 triệu đồng ở tỉnh Tiền Giang

Ảnh: FBNV

Dòng trạng thái của nữ ca sĩ sinh năm 1985 nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Bên dưới bình luận, nhiều khán giả cũng cho biết họ đã gặp trường hợp lừa đảo này nhưng đã nhanh chóng nhận ra. Nhiều người dùng mạng bày tỏ thái độ bức xúc và lên án trước hành vi lừa đảo bất chấp của những kẻ gian này. Một tài khoản bức xúc: "Trong lúc đất nước và người dân đang khó khăn vậy mà có kẻ lại làm trò như vậy. Cạn lời với thể loại lợi dụng cơ hội trục lợi nhẫn tâm, đúng là không có lương tâm". "Mấy người này không hiểu đang nghĩ gì? Tiền để cứu nước cho miền Tây mà cũng định lừa đảo chiếm đoạt. Báo công an đi chị, phải bắt tù bọn này mới sợ", một khán giả bình luận.
Trước đó, Thủy Tiên vui mừng thông báo, chỉ sau một ngày đăng tải cô đã quyên góp được 3,4 tỉ đồng để lắp máy lọc nước cho người dân miền Tây. Nữ ca sĩ cho biết với số tiền nhận được, cô sẽ tiếp tục giúp đỡ được 7 xã vượt qua đợt hạn hán và ngập mặn này. Hành động đẹp của nữ ca sĩ được người hâm mộ ủng hộ, sau những bài viết của Thủy Tiên, cư dân mạng vẫn liên tục chuyển tiền vào tài khoản của giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc.
Mới đây nhất, ông xã Công Vinh gây chú ý khi đăng tải hình ảnh bà xã mổ xong và tiết lộ: “Bả mới mổ xong sáng đi cắt chỉ, chiều đi khảo sát miền Tây. Tình hình nghe nói nắng muốn nhập viện về bả ốm, bả nói truyền chai nước biển cho khỏe để mai mốt đi khảo sát lắp máy lọc nước tiếp 2 ngày liên tục. Bà này tuổi trâu nên lì như trâu luôn”. Lập tức hình ảnh này nhận hơn 26.000 lượt thích và hàng trăm bình luận chỉ sau vài giờ đăng tải. Nhiều người lo lắng cho sức khỏe của giọng ca Chàng trai tháng 12. Đồng thời, một bộ phận khán giả bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tấm lòng của Thủy Tiên, dù sức khỏe không ổn nhưng cô vẫn dành sự quan tâm đến mọi người. 
Trả lời Thanh Niên, ca sĩ Thủy Tiên cho biết hiện tại tình hình sức khỏe của cô ổn hơn. “Tôi mới truyền nước biển nhưng vẫn chưa hết nhức đầu, chắc tại vì hôm qua đi nắng nhiều quá. Trong mấy ngày tới, tôi bắt đầu đi lại các tỉnh như Bến Tre, Tiền Giang và một số nơi vùng sâu, vùng xa, cồn cát... Tôi cũng hơi lo về sức khỏe không đảm bảo nhưng nếu giờ tôi không đi thì ai đi giúp mình bây giờ. Nếu tôi không đi thì tôi không thể an tâm được. Tại này mình phải đi nói chuyện với chính quyền, chứ nếu cho người đi nhiều khi lại không ra được việc. Anh Vinh chuyến kế tiếp sẽ đi với tôi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồ tiiên

Hồ tiiên

Tôi nghĩ bạn chỉ cần đóng góp tiền cá nhân thôi
Còn kêu gọi sẽ có các tổ chức có uy tín làm vào lúc này sẽ tốt hơn. Các bạn làm gương cho người khác theo là tốt lắm rồi
Long Nguyen

Long Nguyen

Cảm ơn ca sĩ Thuỷ Tiên vì hành động thiết thực này.
Lê Ngọc Anh

Lê Ngọc Anh

Lừa đảo vậy tự nhiên làm mọi người mất lòng tin, trong khi người dân thực sự trong cảnh hoạn nạn lại không nhận được sự giúp đỡ. Mà nghệ sĩ cũng bị ảnh hưởng danh dự.
Nên truy tìm tung tích kẻ lừa đảo rồi truy tố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.
Cha con anh Hoàng Thanh trong Sô diễn cuộc đời /// Đ.Q

Tiếng lòng cất lên từ 'Sô diễn cuộc đời'

Không hào nhoáng ánh sáng hay đạo cụ sân khấu, Sô diễn cuộc đời của những “nghệ sĩ ẩn danh”, những tiếng ca mưu sinh trên đường phố chạm cảm xúc người xem bởi chính tiếng lòng của người đờn - ca…