Vụ 'khỏa thân vì Panorama Mã Pì Lèng' lên báo nước ngoài

8 Thanh Niên Online
Ồn ào 'khỏa thân vì Panorama Mã Pì Lèng' của hot blogger Hiếu Orion cùng ba người bạn đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc.
Bốn người đàn ông 'khỏa thân vì Panorama Mã Pì Lèng' lên báo Hàn Quốc /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SBS NEWS Bốn người đàn ông 'khỏa thân vì Panorama Mã Pì Lèng' lên báo Hàn Quốc - ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SBS NEWS
Bốn người đàn ông 'khỏa thân vì Panorama Mã Pì Lèng' lên báo Hàn Quốc
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SBS NEWS
Hôm 8.10, cộng đồng mạng chia sẻ đoạn clip livestream của hot blogger Hiếu Orion khi anh cùng ba người bạn của mình chỉ che bộ phận nhạy cảm giữa thời tiết lạnh ở Hà Giang và diễu hành trên xe máy phân khối lớn đến thẳng Panorama. Ở cuối clip, một người nói: "Panorama là nơi chúng tôi sẽ nghỉ chân đêm nay, chưa biết đúng sai nhưng đây sẽ là nơi chúng tôi trải nghiệm và với chúng tôi sẽ rất là thú vị". Sau đó, đoạn clip được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người bức xúc vì cho rằng đây là hình ảnh phản cảm, không liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường.
Mới đây, scandal này được cập nhật chi tiết trên các phương tiện truyền thông xứ kim chi. Hàng loạt trang tin Hàn Quốc như SBS News, Sportskhan, Yonhap News... đều có bài viết và hình ảnh về Hiếu Orion cùng những người bạn.
Vụ 'khỏa thân vì Panorama Mã Pì Lèng' lên báo nước ngoài - ảnh 1
Vụ 'khỏa thân vì Panorama Mã Pì Lèng' lên báo nước ngoài - ảnh 2

Các trang mạng Hàn Quốc đưa tin về vụ "khỏa thân vì Panorama Mã Pì Lèng", vụ việc gây bức xúc dư luận những ngày qua

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH YONHAP NEWS, SPORTKHAN

Một trong những trang tin uy tín Hàn Quốc là Yonhap News dẫn nguồn từ báo chí Việt Nam với tựa đề: "Bốn người đàn ông Việt Nam chạy xe lõa thể - Dấy lên tranh cãi". Theo bài báo, bốn người đàn ông này bị người dân Việt Nam "ném đá" dữ dội. Trang tin này cũng trích lời của "nam chính" Hiếu Orion: "Tôi khỏa thân lái xe để nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường". 
Người dân Hàn Quốc tỏ ra khó hiểu trước hành động của nhóm người này. Một số bình luận mỉa mai: "Cách này thì liên quan gì đến bảo vệ môi trường nhỉ?", "Làm sao mà dám lên tiếng kêu gọi bảo vệ môi trường khi đi xe xả khói ra như thế?", "Tôi cảm thấy nực cười"...
Vụ 'khỏa thân vì Panorama Mã Pì Lèng' lên báo nước ngoài - ảnh 3

Một số hình ảnh phản cảm trong đoạn clip của Hiếu Orion

ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Đoạn clip "cởi đồ chạy vòng vòng" đèo Mã Pì Lèng của Hiếu Orion đã bị xóa vào ngày 9.10 và tài khoản trang cá nhân của anh cũng đã khóa cùng ngày. Tuy nhiên, chiều 11.10, Hiếu Orion bất ngờ mở lại Facebook và chia sẻ một tâm thư dài xin lỗi. Dù vậy, lời xin lỗi này không được nhiều người chấp nhận.
Được biết, Panorama là tổ hợp nhà hàng, nhà nghỉ, quán cà phê cao 7 tầng, xây dựng không phép tại Mã Pì Lèng do bà Vũ Thị Ánh, sinh năm 1962 làm chủ đầu tư. Công trình khởi công từ năm 2018 và đã đi vào hoạt động. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, Panorama thiếu một số giấy tờ như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất; Dự án đầu tư chưa được cấp Giấy chứng nhận đầu tư; Công trình chưa được cấp phép xây dựng...
Vụ 'khỏa thân vì Panorama Mã Pì Lèng' lên báo nước ngoài - ảnh 4

Tòa nhà 7 tầng xây không phép ở Mã Pì Lèng

Ảnh: Lưu Quang Phổ

Trong buổi họp báo thường kỳ ngày 8.10, Chánh văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Thái Bình nói cần đặt vấn đề trách nhiệm của địa phương khi để cho sự việc đã rồi. "Việc xây dựng đã rồi, thì mong các cơ quan truyền thông đặt câu hỏi trách nhiệm về phía chính quyền địa phương. Nhà chúng ta chỉ sửa nhỏ, ngay lập tức đội quy tắc có mặt ngay. Đương nhiên cả công trình 7 tầng thì không thể không biết được”, ông Bình nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngo The Hung

Ngo The Hung

Thật xấu hổ biết dường nào đối với nhóm Hiếu Orion khi lõa thể chạy nhong ngoài đường với ý kêu gọi bảo vệ môi trường bằng một hành động hết sức phản cảm, vô văn hoá của nhóm người này, đến mức báo chí nước ngoài phải phê phán.
Dũng

Dũng

Trò hề
Hung

Hung

Cái nào hề nhỉ? Khỏa thân, hay cái nhà? Hay là cả 2 cùng hề?
Nơi mà được UNESCO công nhận là Di Sản, thì nỗi lên 1 ngôi nhà to đùng. Vậy mà không ai biết, đến khi nó đã hoàn thiện.
Hài hay hề có khác nhau không?
Nguyen Huy

Nguyen Huy

Gây ô uế thắng cảnh thiên nhiên và làm vấy bẩn hình ảnh đất nước, chỉ xin lỗi suông là được sao ?
quyen

quyen

Đơn giản đây chỉ là những kẻ biến thái.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ sĩ Bùi Công Duy /// HBSO

Hòa nhạc đặc biệt với hơn 100 nghệ sĩ giao hưởng hàng đầu Việt Nam

Lần đầu tiên, Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam) và Dàn nhạc giao hưởng HBSO (Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM) sẽ cùng biểu diễn trong một đêm hòa nhạc với số lượng nghệ sĩ lớn nhất từ trước đến nay: hơn 100 người, diễn ra vào 20 giờ ngày 24, 25.4 tại Nhà hát TP.HCM.