Vào phòng tối triển lãm Lộ với kiến trúc và nghệ thuật đương đại

Trinh Nguyễn
Trinh Nguyễn
06/04/2021 21:59 GMT+7

Lộ là triển lãm kiến trúc kết hợp nhiều môn nghệ thuật như điêu khắc, âm nhạc, Broadway jazz…

Nhóm kiến trúc sư (KTS) WEPLAY gồm 12 thành viên đã rất muốn tổ chức triển lãm kiến trúc kết hợp nghệ thuật đương đại của nhiều bộ môn khác nhau.
Đó là lý do mà Lộ ra đời. “Lộ là triển lãm của những sự giao thoa, từ giao thoa trong con đường của các KTS tới sự giao thoa của các loại hình nghệ thuật khác nhau. Chúng tôi giới thiệu ở đây cả các thiết kế kiến trúc lẫn không gian nghệ thuật của điêu khắc. Xen vào đó là trình diễn các môn nghệ thuật đương đại khác nhau của các nghệ sĩ trẻ như Ngô Hồng Quang, ca sĩ Hà Lê, nghệ sĩ Broadway Jazz Linh An…”, KTS Vương Đạo Hoàng, thành viên ban tổ chức, nói.
Không gian mà Lộ chọn cho chuỗi hoạt động từ 9 - 15.4 cũng rất thú vị. Đó là 282 Workshop tại 156 Phú Viên (Q.Long Biên, Hà Nội) - một không gian văn hóa sáng tạo với sân trời rộng rãi, các khối nhà xưởng có thể lắp ghép linh hoạt. Nhờ đó các kiến trúc sư có thể dễ dàng tạo một không gian siêu rộng, siêu tối nhưng có những con đường sáng xuyên qua.
“Với Lộ, người xem như bước vào một mini game trong thiết kế lối đi này. Có những “bẫy” nhỏ khiến khách thăm cảm thấy bị đi lạc. Nhưng “con đường ánh sáng” sẽ dẫn hướng người xem đi qua hệ thống đường hầm đan chéo để tới đích”, KTS Lê Quang Thạch cho biết.

Một tác phẩm trong không gian của Lộ

Ảnh BTC cung cấp

Trong không gian siêu rộng, siêu tối này, sẽ có những không gian nhỏ hơn chứa tác phẩm nghệ thuật. Tới triển lãm, công chúng sẽ đi qua một con đường xuyên không gian tối với nhiều đường nhỏ giao cách. “Vì có nhiều đường, nhiều không gian nghệ thuật nên khán giả cũng có thể bỏ lỡ tác phẩm nào đó. Nhưng đó chính là điều chúng ta vẫn thường gặp trong đời sống”, ông Hoàng nói.
Cuối con đường ánh sáng, công chúng sẽ được gặp Pavilion - nơi ánh sáng hội tụ. Bản thân Pavilion này cũng là một mô hình kiến trúc độc đáo. Theo ban tổ chức, mô hình này hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm cho người thăm quan khi vừa bước ra khỏi hành trình.
Các nghệ sĩ tham gia triển lãm kiến trúc Lộ đều trẻ và rất đặc biệt. Điêu khắc gia Vũ Bình Minh vừa đoạt giải thưởng thiết kế cột mốc Km số 0 tại hồ Gươm. Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang liên tiếp ra các chương trình nhạc dân tộc đương đại giàu ngẫu hứng. Linh An trở về từ Mỹ mang theo sức sống của Broadway jazz. Nguyễn Đức Phương được biết đến như người sáng tạo mẫu tranh dân gian mới...
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.