Vé buýt điện tại TP.HCM giá bao nhiêu?

21/02/2022 09:42 GMT+7

UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương thí điểm 5 tuyến xe buýt điện hoạt động thí điểm trên địa bàn TP theo đề xuất trước đó của Sở GTVT. Thời gian thí điểm là 24 tháng.

Theo kế hoạch vừa được Sở GTVT TP.HCM thông tin, việc thí điểm được thực hiện theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 triển khai trong quý 1/2022 - đưa vào vận hành một tuyến (VB03 Vinhome Grand Park - Bến xe buýt Sài Gòn). Quý 3 sẽ bắt đầu thực hiện tiếp giai đoạn 2 - đưa vào vận hành bốn tuyến xe buýt điện sau khi xây dựng xong depot.

Xe buýt điện của Vingroup sắp chạy trên đường phố TP.HCM

N.H

Tỷ lệ trợ giá/chi phí trong thời gian thí điểm là 44,1%. Loại xe buýt điện được đề xuất sử dụng có sức chứa từ 65 đến 70 chỗ, hoạt động từ 5 giờ đến 21 giờ mỗi ngày. Giá vé được đề xuất là 3.000 đồng/lượt cho học sinh, sinh viên và 5.000 - 7.000 đồng/lượt với các nhóm khách còn lại, tùy theo cự ly tuyến.

Theo Sở GTVT, hiện nay hệ thống giao thông công cộng trên địa bàn TP đã được phục hồi, tuy nhiên tại các tuyến xe buýt vẫn còn tình trạng vắng khách. Nguyên nhân do dịch Covid-19, tâm lý hành khách vẫn còn e dè khi tham gia xe buýt, sản lượng hành khách so sánh với cùng kỳ các năm trước giảm mạnh.

Tuy nhiên, sau thời gian giãn cách, đến nay hệ thống xe buýt đã phục hồi hoạt động trở lại 86/90 tuyến. Sở GTVT sẽ tiếp tục tuyên truyền cho người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng và đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đối với dự án phát triển giao thông xanh, Sở GTVT cho biết Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố (Ban giao thông) đã có văn bản về phương án tiếp tục triển khai dự án theo phương án rà soát, điều chỉnh. Trong đó, điều chỉnh hình thức đầu tư 42 phương tiện trong dự án bằng nguồn vốn xã hội hóa. Do đó, ngành giao thông chưa thực hiện ngay trong giai đoạn này mà sẽ phân kỳ đầu tư, tiếp tục triển khai trong giai đoạn tiếp theo.

Hiện Ban giao thông đang tiếp tục phối hợp với Sở GTVT để chuẩn bị cho cuộc họp giữa UBND TP.HCM và Ngân hàng Thế giới về phương án thực hiện dự án trong thời gian tiếp theo nhằm đảm bảo hiệu quả, đúng quy định hiện hành. Dự kiến cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 23.2 tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.