Lịch sử của Gelato bắt nguồn từ thời kỳ thành Rome và Ai Cập cổ đại, khi đó nó được phục vụ như một món tráng miệng lạnh từ tuyết và băng lấy từ trên đỉnh núi về bảo quản dưới lòng đất. Gelato chỉ thực sự được biết đến nhiều hơn vào những năm 1920-1930 tại thành phố Varese, miền Bắc nước Ý. Tại đây xe bán Gelato đầu tiên được phát minh. Hương vị của Gelato được làm hoàn toàn một cách thủ công, cầu kỳ từ những nguyên liệu tươi không dùng chất bảo quản, phụ gia…
Thành phần chính của Gelato không phải là cream mà là sữa nguyên chất
Ảnh : Chân thành cảm ơn Palm Court Lobby Lounge, khách sạn Hà Nội Daewoo đã giúp chúng tôi thực hiện chuyên mục này