Vì sao Boeing, Airbus muốn hoãn triển khai mạng 5G?

23/12/2021 08:30 GMT+7

Giám đốc điều hành Boeing Dave Calhoun và Giám đốc điều hành Airbus Jeffrey Knittel kêu gọi chính quyền Tổng thống Joe Biden trì hoãn việc triển khai các dịch vụ không dây 5G mới theo kế hoạch, vì lý do nó có thể gây hại cho an toàn hàng không .

Giám đốc điều hành của hai hãng hàng không lớn là BoeingAirbus đã kêu gọi chính phủ Mỹ trì hoãn triển khai Internet 5G vì cho rằng công nghệ này có thể gây ảnh hưởng các chuyến bay và thiết bị vô tuyến.

Cả hai đã viết một lá thư chung và gửi Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg trong ngày 20.12. Theo họ, “nhiễu sóng 5G có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng hoạt động an toàn của máy bay”.

Trong tháng 12, FAA đã cảnh báo rằng 5G có thể gây nhiễu các thiết bị điện tử nhạy cảm của máy bay như máy đo độ cao vô tuyến.

Ngành hàng không và Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã nêu lên những lo ngại về kế hoạch triển khai mạng 5G của AT&T và Verizon vào đầu năm 2022

reuters

Việc triển khai mạng 5G đã bị trì hoãn một lần để áp dụng các biện pháp phòng ngừa nhằm hạn chế tác động, nhưng các nhóm doanh nghiệp hàng không cho biết những biện pháp đó là không đủ.

Boeing và Airbus đã đưa ra một giải pháp đối phó nhằm hạn chế việc truyền dữ liệu di động xung quanh các sân bay và các khu vực quan trọng khác. Trong khi đó, tập đoàn công nghiệp không dây CTIA cho biết 5G an toàn. Công ty này cáo buộc ngành hàng không bóp méo sự thật và gây sợ hãi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.